Facebook có thể ‘đánh sập’ mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới

(VTC News) - Các lãnh đạo Youtube đang lo sốt vó khi Mark Zuckerberg và các cộng sự nỗ lực để người dùng có thể trực tiếp tải các video lên Facebook mà không cần qua một mạng chia sẻ trung gian.

Chiến thuật mới của Facebook là đưa trực tiếp các video của người dùng lên News Feeds (Trang chủ) của mỗi trang cá nhân.

Như vậy, người dùng hoàn toàn loại bỏ khái niệm gắn video từ một mạng chia sẻ trung gian như Youtube hay Vimeos. Các video sẽ có được đưa thẳng lên Facebook và chắc chắn điều này làm giảm rất mạnh lượng view của các trang mạng này.

              Facebook đang sẵn sàng vượt mặt Youtube 

Facebook đang sẵn sàng vượt mặt Youtube 

Bị ảnh hưởng nặng nhất từ chính sách này của Mark Zuckerberg và các cộng sự có thể là Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Lượng view của các video – nguồn thu rất lớn của Youtube sẽ sụt giảm rất mạnh. Có thể nói, hiện nay khi việc chia sẻ lên Facebook thì những video từ Youtube được hưởng lợi rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc xem video qua điện thoại thông minh cũng tăng trưởng rất mạnh (65%) trong thời gian vừa qua và có tới 50% lượng khán giả của Youtube đến từ các thiết bị thông minh này.

Chính vì thế, viễn cảnh bị Facebook chiếm mất thị phần từ video sẽ khiến Youtube thực sự điêu đứng.

Thậm chí, trong tương lai, Facebook còn có thể trở thành một địa chỉ chia sẻ video giống như những gì mà Youtube đang làm. Và với tiềm lực tài chính cũng như sự phổ biến mà Facebook đang có, rõ ràng, các sếp của họ sẽ phải mệt mỏi.

Trở ngại lớn nhất của Facebook là bản quyền cung cấp video và ở thời điểm này họ vẫn chưa thể thực hiện tham vọng của mình.

Linh Trần
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN