Facebook cho ảnh chính thức được giới thiệu

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 25/05/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Đúng như dự đoán, sau khi mua đứt Instagram với giá 1 tỷ USD, Facebook đã phát triển ứng dụng sửa ảnh riêng của mình.

(VTC News) - Đúng như dự đoán, sau khi mua đứt Instagram với giá 1 tỷ USD, Facebook đã phát triển ứng dụng sửa ảnh riêng của mình, trước hết là trên những thiết bị chạy iOS như iPhone và iPad.

Ứng dụng này có những hiệu ứng gần như giống hệt Instagram, hình ảnh mới nhất của bạn bè bạn sẽ được hiển thị trong một feed riêng. Bạn cũng có thể upload nhiều ảnh cùng một lúc lên Facebook. Tuy nhiên khác Instagram, ứng dụng cho phép bạn cắt, xoay và áp dụng cả một số hiệu ứng mới  lên các bức ảnh của mình.

Facebook Camera ra mắt cho người dùng iOS

Điều thú vị là không có một ứng dụng nào trong số 15 bộ lọc ảnh được phát triển bởi nhóm Instagram, giám đốc sản phẩm của Facebook Dirk Stoop chia sẻ với tờ New York Times rằng, Facebook Camera đã được phát triển trong một thời gian dài.

 Ưu tiên hàng đầu của Facebook là các ứng dụng cho di động

Facebook Camera là ứng dụng di động thứ hai dành riêng cho một trong những tính năng chính của Facebook, trước đó là ứng dụng Facebook chat chuyên dụng ra mắt vào tháng 4 vừa.

Khả năng rất cao là sẽ có thêm nhiều ứng dụng hơn sẽ được phát hành trong năm nay. Hiện tại, ứng dụng dành cho di động sẽ được ưu tiên hàng đầu, CEO của Facebook Mark Zuckerberg cho biết.

Thuỳ Phương (ảnh: Mashable)

Bình luận
vtc.vn