• Zalo

Facebook chính thức ra mắt tính năng gọi điện video

Kinh tế Thứ Năm, 21/05/2015 02:58:00 +07:00

Theo thông tin từ mạng xã hội số 1 thế giới, tính năng gọi điện video thông qua ứng dụng Facebook Messenger đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

(VTC News) - Theo thông tin từ mạng xã hội số 1 thế giới, tính năng gọi điện video thông qua ứng dụng Facebook Messenger đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

Tuy có quy mô triển khai toàn cầu nhưng người dùng ở một số quốc gia vẫn chưa thể sử dụng tính năng này, trong đó có Việt Nam.


Trước đó, tính năng này đã được thử nghiệm tại một số quốc gia vào cuối tháng 4/2015.

Được biết, tính năng gọi video này rất được người dùng Facebook ủng hộ. Cụ thể thông qua quá trình thử nghiệm mở rộng tại 18 quốc gia như Mỹ, Pháp, Anh... ngày 5/5 vừa qua, chỉ sau 2 ngày đã có tới 1 triệu lượt dùng tính năng này. Khi mở rộng ra toàn cầu, số lượt sử dụng chắc chắn sẽ tăng gấp nhiều lần nếu biết ứng dụng Facebook Messenger đang sở hữu số lượng người dùng lên tới con số 600 triệu.

Vẫn chưa rõ thời điểm người dùng Facebook tại Việt Nam có thể sử dụng tính năng gọi điện video 
Tuy nhiên theo Facebook hiện vẫn có một vài quốc gia chưa sử dụng được tính năng gọi video này, trong đó có Việt Nam. Lý do được đưa ra là mạng xã hội này cần thêm thời gian để cải thiện chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, tính năng trên có thể thực hiện thông qua mạng di động, điều này đã tạo ra một số rắc rối với các nhà mạng tại một số quốc gia và Facebook cũng cần thêm thời gian để giải quyết vấn đề này.


Với việc có thêm tính năng gọi điện video, Facebook Messenger đã dần biến đổi thành một ứng dụng OTT (nhắn tin và gọi điện miễn phí). Và ngay ở Việt Nam, các nhà mạng di động cũng đang có thái độ khá "thù địch" với OTT bởi ứng dụng này có thể hoạt động ngay trên mạng của họ mà người dùng không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Lê Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Facebook chính thức ra mắt tính năng gọi điện video" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin