Facebook chi 35 triệu USD thuê tòa nhà chống động đất tại San Francisco

(VTC News) - Ông chủ Facebook đã ký hợp đồng thuê nhà tại số 181 Fremont, vịnh San Francisco, sau khi hoàn thành vào cuối năm nay, tòa nhà cao nhất bờ Tây dự kiến sẽ có khoảng 2.000 đến 3.000 nhân viên Facebook và Instagram làm việc.

Trụ sở đầu tiên của Facebook tại San Francisco, rộng khoảng 436.000 m2, cách nơi làm việc tại Menlo Park hai tiếng di chuyển.

Facebook chi 35 trieu USD thue toa nha chong dong dat tai San Francisco hinh anh 1

 Mỗi viên gạch trong tòa nhà đến rất đắt đỏ.

Theo tờ San Francisco Business Times, đây là hợp đồng văn phòng lớn nhất trong vòng 3 năm nay trở lại đây. Mức thuê nhà vào “khoảng 80 USD/m2”. Như vậy, ông chủ Facebook  sẽ phải trả khoảng 35 triệu USD cho 33 tầng lầu.

Hiện, Facebook vẫn từ chối xác nhận thông tin về chi tiết bản hợp đồng. 

Facebook chi 35 trieu USD thue toa nha chong dong dat tai San Francisco hinh anh 2

 Quang cảnh San Francisco nhìn từ trụ sở mới của facebook.

Như viên kim cương lấp lánh trên nên trời San Francisco, tòa nhà 181 Fremont được nhà thiết kế Orlando Diaz-Azcuy và công ty kiến trúc Heller Manus Architects dựng lên như một biểu tượng của sự sang trọng.

Được biết, để xây dựng tòa nhà tiêu tốn 665 triệu USD, điều ngạc nhiên là những người phát triển đã không phải trả bất kì chi phí nào.

Facebook chi 35 trieu USD thue toa nha chong dong dat tai San Francisco hinh anh 3

 Cận cảnh không gian làm việc trong tòa nhà.

Với bộ khung bằng nhôm xoắn bọc bên ngoài để tăng thêm lực đỡ, cùng các khớp nối có tác dụng như một bộ giảm chấn, giảm áp lực khi động đất xảy ra, các kỹ sư đã mô tả tòa nhà là một "công trình tuyệt vời". 181 Fremont là tòa nhà có khả năng "chịu lực" nhất ở Bờ Tây.

Facebook chi 35 trieu USD thue toa nha chong dong dat tai San Francisco hinh anh 4

 Một góc khác nhìn từ trụ sở mới của facebook.

Đây là điều mà Matt Lituchy - Giám đốc đầu tư phát triển, Công ty Jay Paul, trả lời với Business Insider vào năm 2016. Trong trường hợp xảy ra động đất lớn, mọi người có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường vòng một tháng (theo Lituchy).

Hệ thống thang máy cũng được đảm bảo có thể hoạt động liên tục kể cả khi đang có động đất. Facebook chia sẻ với tờ San Francisco Business Times rằng, bộ phận ứng dụng hình ảnh Instagram sẽ là những nhân viên đầu tiên của tòa nhà này.

Facebook chi 35 trieu USD thue toa nha chong dong dat tai San Francisco hinh anh 5

Trong trường hợp xảy ra động đất lớn, mọi người có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường vòng một tháng. (Ảnh: BI)

Đây sẽ là tòa nhà duy nhất có thể đi thẳng đến Transbay Transit Center, Trung tâm vận tải nối 8 quận Bay Area qua 11 hệ thống giao thông. Với trị giá 2,3 tỷ đô la Mỹ, trung tâm này hiện đang được xây dựng, giai đoạn I dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Matt Lituchy nói rằng: "Xây dựng các bức tường ở đây đều rất tốn kém. Dễ hiểu thôi “đó là điều các nhà thiết kế muốn, còn nhà đầu tư thì không”, nhưng Công ty Jay Paul rất sẵn sàng đáp ứng yêu cầu này. Dù sao thì chúng tôi cũng quyết theo đến cùng".

Video: Ông chủ Facebook tiết lộ thói quen mỗi đêm khiến hàng tỷ người bất ngờ

Được biết, tòa nhà cực kỳ tuyệt vời những tầng từ 34 trở xuống, quang cảnh nhìn từ phòng làm việc của Facebook sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều.

>>> Đọc thêm: Cơ hội kiếm tiền trên facebook cho các nhà sáng tạo nội dung video

 (Theo Businessinsider)

Thu Thủy
Bình luận