Facebook bước đầu thâm nhập vào thị trường Trung Quốc

(VTC News) - Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang triển khai kế hoạch thâm nhập vào thị trường Trung Quốc bằng việc ra mắt công ty con tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Theo Nikkei Asian Review, facebook đã đăng ký thành lập một công ty con tại Trung Quốc, khởi đầu cho việc thâm nhập của gã khổng lồ mạng xã hội này vào thị trường đông dân nhất thế giới, nơi mà Facebook vẫn đang bị cấm cửa.

Theo một hồ sơ trên hệ thống thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia, công ty Lianshu Science & Technology được thành lập với số vốn đăng ký 30 triệu USD từ Facebook Hongkong.

Facebook buoc dau tham nhap vao thi truong Trung Quoc hinh anh 1

Facebook bị cấm truy cập tại Trung Quốc từ năm 2009. 

Khi được hỏi về mục đích của việc thành lập doanh nghiệp, một phát ngôn viên của Facebook cho biết: "Chúng tôi quan tâm đến việc thiết lập một trung tâm đổi mới ở tỉnh Chiết Giang để hỗ trợ các nhà phát triển, sáng tạo và khởi nghiệp của Trung Quốc. Chúng tôi đã làm điều này ở nhiều nơi trên thế giới và những nỗ lực của chúng tôi sẽ tập trung vào đào tạo và hội thảo để giúp các nhà phát triển và doanh nhân đổi mới và phát triển".

Cụ thể, Lianshu dự tính sẽ triển khai hàng loạt các dịch vụ, như: phát triển công nghệ liên quan đến internet và cung cấp dữ liệu kinh tế, báo cáo phương tiện truyền thông tại Trung Quốc.

Video: Facebook đưa tin sai lệch bản đồ HOàng Sa, Trường Sa: Cư dân mạng bức xúc. 

>>> Đọc thêm: facebook sẽ lập tức khóa tài khoản có chủ sở hữu bị tình nghi dưới 13 tuổi

 (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Lại Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU