• Zalo

Facebook biết những điều thầm kín mà người dùng không thể ngờ tới

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 13/06/2018 17:07:00 +07:00

Facebook biết rất nhiều thứ về bạn – gồm cả số lần tìm kiếm người yêu cũ, người đang thầm thương hoặc bất kỳ ai trên nền tảng này.

Đây là chi tiết nhỏ trong tài liệu dài 225 trang bao gồm câu trả lời của facebook cho hơn 2.000 câu hỏi từ các thượng nghị sĩ Mỹ được gửi vào tuần trước. Chúng bao gồm toàn bộ thông tin mở rộng từ lời khai của CEO Mark Zuckerberg trước Quốc hội tháng 4 vừa rồi.

Theo Quartz, Thượng nghị sĩ Kamala Harris từ California đã hỏi chi tiết về phạm vi dữ liệu được Facebook thu thập, trong đó có việc "thu thập và lưu trữ vĩnh viễn" lượt tìm kiếm của người dùng về một người dùng khác trên Facebook.

facebook biết chính xác bạn tìm kiếm crush hay người yêu cũ bao nhiêu lần - Ảnh 1.

Facebook biết rất nhiều thứ về bạn 

Câu trả lời của Facebook là CÓ. Tuy bạn có thể xóa bất kỳ lượt tìm kiếm nào từ nhật ký hoạt động nhưng phải mất khoảng 6 tháng để nó biến mất hoàn toàn khỏi Facebook.

Theo Business Insider, tài liệu của Facebook còn tiết lộ nhiều thông tin "đáng sợ" mà nó biết về bạn, chúng bao gồm:

- Chuyển động con trỏ chuột để biết bạn không phải là robot.

- Một cách khác để Facebook biết bạn là người thật bằng cách kiểm tra xem cửa sổ trình duyệt nằm ở trên cùng màn hình hoặc bị che khuất làm nền.

- Nhiều dữ liệu liên quan đến thiết bị như thời lượng pin, chất lượng sóng, bộ nhớ còn trống, hệ điều hành, loại trình duyệt, tên file và các plugin.

- Facebook cũng biết nhà mạng đang sử dụng, nhà cung cấp dịch vụ internet, địa chỉ IP, dữ liệu cookies, múi giờ và tốc độ mạng Internet.

- "Trong một số trường hợp", Facebook cũng giám sát các thiết bị xung quanh người dùng hoặc cùng một kết nối mạng để "giúp làm những việc như stream nội dung từ smartphone lên TV".

- Các kết nối trên thiết bị cũng được theo dõi gồm Bluetooth, thông tin các điểm phát Wi-Fi lân cận, trạm phát sóng gần đó để cải thiện vị trí GPS, thông tin camera, hình ảnh (nếu được cho phép). Lịch sử cuộc gọi và lịch sử SMS cũng được ghi nhận nếu người dùng chọn đồng bộ dữ liệu trên máy Android hoặc tải dữ liệu.

- Dữ liệu về các "hành động online và offline", giao dịch mua sắm từ bên thứ ba cũng được thu thập ngoài các thông tin như "trò chơi, ứng dụng hoặc tài khoản" được sử dụng.

Video: Facebook tiếp tục lộ 3 triệu thông tin người dùng

>>> Đọc thêm: Giám đốc facebook Việt Nam cũng là nạn nhân của tin giả

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều