• Zalo

F0 liên tục tăng nhưng Cần Thơ vẫn chưa được phân bổ vaccine COVID-19 cho trẻ em

Tin nhanh 24hThứ Ba, 09/11/2021 15:07:30 +07:00
(VTC News) -

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi ở TP Cần Thơ vẫn nằm trên "kế hoạch" trong bối cảnh F0 liên tục tăng những ngày gần đây.

Liên tiếp những tuần gần đây, ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đang trở thành điểm nóng dịch COVID-19.

Chỉ trong ngày 8/11, Cần Thơ ghi nhận đến 400 ca nhiễm COVID-19. Địa phương liên tục ghi nhận ổ dịch mới tại một số hẻm, khu vực đông dân cư, bệnh viện, công ty… và đã phát sinh một số ổ dịch lớn trên địa bàn. Sau 2 lần điều chỉnh, hiện TP Cần Thơ đã nâng cấp độ dịch lên cấp 3 (vùng cam - nguy cơ cao).

Tuy nhiên, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 ở địa phương này còn rất thấp, chỉ mới đạt 34,8%.

Đáng chú ý, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi ở địa phương này hiện vẫn còn đang nằm trên kế hoạch trong khi nhiều địa phương lân cận như Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang tiêm đã triển khai tiêm.

F0 liên tục tăng nhưng Cần Thơ vẫn chưa được phân bổ vaccine COVID-19 cho trẻ em - 1

Hậu Giang tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

“Tôi thấy mấy tỉnh khác đã tiêm vaccine cho trẻ em nhưng ở Cần Thơ đến nay vẫn chưa tiêm. Trong khi Cần Thơ là trung tâm của khu vực, dân cư đông, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất lớn nên chúng tôi rất lo”, chị T. (ngụ quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ nói.

Chiều 9/11, trả lời VTC News, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, địa phương đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 113.000 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, vướng mắc hiện nay là TP Cần Thơ vẫn chưa được Bộ Y tế phân bổ vaccine để tiêm nhóm đối tượng này.

“Uỷ ban hôm qua vừa mới gửi thêm văn bản cho Bộ Y tế để đề nghị cung cấp vaccine”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Trước đó, TP Cần Thơ ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Theo kế hoạch, đối với trẻ đi học, địa phương sẽ tổ chức tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND quận, huyện lựa chọn. Đối với trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định, lưu động trên địa bàn do UBND quận, huyện lựa chọn.

Các trường hợp trẻ có bệnh nền, trẻ đang điều trị nội trú tại bệnh viện và các trường hợp vượt khả năng khác sẽ được tiêm tại điểm Bệnh viện Nhi đồng hoặc các bệnh viện có chuyên khoa Nhi đủ điều kiện.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: