F0 đến giao hàng, Big C Quy Nhơn xét nghiệm toàn bộ nhân viên

Tin nhanh 24hThứ Năm, 24/06/2021 19:04:54 +07:00
(VTC News) -

Sau khi phát hiện người giao hàng tại siêu thị Big C Quy Nhơn là F0, ngành y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 171 nhân viên tại đây.

Chiều 24/6, Sở Y tế Bình Định cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm 2 nhân viên Big C Quy Nhơn tiếp xúc với F0 (nhân viên Công ty nhựa Duy Tân, TP.HCM) vào ngày 10/6, khi giao nhận hàng. 

Sau khi phát hiện sự việc, ngành y tế tỉnh Bình Định đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2 trường hợp F1 và 169 nhân viên của siêu thị. Tất cả những người trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

F0 đến giao hàng, Big C Quy Nhơn xét nghiệm toàn bộ nhân viên - 1

Siêu thị Big C Quy Nhơn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi đến các địa phương có dịch và ngược lại. Sở Giao thông Vận tải Bình Định tăng cường thanh tra, xử phạt các nhà xe, chủ phương tiện vận tải công cộng vi phạm yêu cầu 5K; tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa qua địa phương này. 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc các tuyến quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được bán ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi ngang qua địa phương. Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ sau 21h kể từ ngày 24/6 đến khi có thông báo mới. Bình Định cũng áp dụng lệnh cấm tắm biển trên địa bàn toàn tỉnh kể từ ngày 24/6.

HAI LỘC
Bình luận
vtc.vn