• Zalo

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 04/09/2021 16:34:56 +07:00
(VTC News) -

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) rà soát hệ thống cung cấp điện cho bệnh viện đảm bảo vận hành an toàn, liên tục và ổn định để chuẩn bị hoạt động.

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến - 1

EVNHANOI phối hợp cùng đơn vị thi công kiểm tra thông số vận hành của trạm cấp điện cho Bệnh viện.

Dự án khởi công ngày 24/7/2021, dự kiến hoàn thiện cuối tháng 8/2021. Do thời gian rất ngắn, EVNHANOI đã khẩn trương phối hợp với Công ty TNHH tập đoàn xây dựng DELTA để cấp điện phục vụ thi công.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ cấp bách của dự án, EVNHANOI tư vấn xây dựng trạm biến áp với công suất 2x1000kVA kiểu Kios có hệ thống liên lạc đặt trong khuôn viên dự án và đấu nối vào 2 nguồn trung thế để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác khám chữa bệnh.

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến - 2

EVNHANOI đồng hành và phối hợp nhịp nhàng cùng đơn vị đầu tư xây dựng để hoàn thành đóng điện ngày 19/8/2021 (trước thời gian dự kiến ngày 20/8/2021). Việc hoàn thành sớm cơ sở hạ tầng về điện giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành của dự án, nhanh chóng đưa vào hoạt động để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến - 3

Nhóm công tác kiểm tra chạy thử tải 2 máy phát điện công suất 650kVA cùng hệ thống ATS (bộ chuyển nguồn) để đảm bảo vận hành an toàn và liên tục phục vụ công tác khám chữa bệnh.

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến - 4

Kiểm tra hệ thống điện cấp cho khu xử lý nước thải của Bệnh viện.

Nhóm công tác kiểm tra tháp cung cấp oxy, đây là hệ thống hỗ trợ điều trị, phẫu thuật, cấp cứu và chẩn đoán, đóng một vai trò quan trọng, có ý nghĩa quyết định cho kết quả điều trị an toàn, phòng chống cháy nổ và tránh gây nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến - 5

Khu nhà bệnh viện dã chiến trường Đại học Y Hà Nội, ngõ 587 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai với quy mô 500 giường. Bệnh viện được chia thành 3 khu: Khu nhà màu xanh là khu hành chính, phải bảo đảm không nhiễm khuẩn; khu nhà màu vàng là khu dinh dưỡng, nghỉ ngơi, xét nghiệm, test định kỳ, kho vật tư thiết bị y tế; khu đỏ dành cho bệnh nhân nặng điều trị ICU.

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến - 6

EVNHANOI phối hợp với đơn vị đầu tư kiểm tra toàn bộ các ổ cắm, thiết bị điện cung cấp cho thiết bị y tế như máy trợ thở, máy lọc không khí, máy cung cấp oxy…tại các buồng bệnh để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Công tác này giúp cho các y bác sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện.

EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến - 7

Công tác kiểm tra tại bệnh viện dã chiến đã hoàn tất, sẵn sàng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả, tuân thủ theo các hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế.

EVNHANOI đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ xây dựng bệnh viện dã chiến. Trong thời gian tới khi bệnh viện hoạt động, EVNHANOI sẽ tiếp tục ứng trực 24/24 đồng thời phối hợp với đơn vị quản lý để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin