Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

EVN HANOI - Những trái tim hồng

Kinh tế Thứ Sáu, 16/12/2016 17:58:00 +07:00

Hưởng ứng sự kiện Tuần lễ Hồng - EVN lần II do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động trong Tháng tri ân khách hàng, sáng ngày 15/12/2016, EVN HANOI đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại trụ sở Tổng công ty, đây là hoạt động thường niên của EVN HANOI có sức lan tỏa, thu hút đông đảo CBCNV tham gia vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

Đây là hoạt động thường niên của EVN HANOI có sức lan tỏa, thu hút đông đảo CBCNV tham gia vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

DSC_0008

 

Điển hình như anh Trần Tiến Trung - Công nhân vận hành Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã 30 lần hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ: “Nhiều năm trở lại đây, việc hiến máu tình nguyện đã trở thành thói quen trong cuộc sống của tôi. Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn khi góp phần bé nhỏ vào việc giúp những người bệnh nguy kịch được cứu sống…”. Anh Trung cũng như bao CBCNV khác của EVN HANOI đều coi việc hiến máu là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người.

DSC_0110web

Anh Trần Tiến Trung - Công nhân vận hành PC HAIBATRUNG, EVN HANOI đã 30 lần hiến máu tình nguyện

Ở tuổi 53, tuổi lên ông lên bà, chị Bùi Phương Hồng - Phó Trưởng Ban Quản lý đầu tư EVN HANOI chia sẻ: “Nhiều ngày gần đây các bạn trẻ tại cơ quan luôn hào hứng với thông tin chương trình hiến máu tình nguyện tại Tổng công ty, tôi tuy có lớn tuổi đôi chút nhưng vẫn muốn tham gia hiến máu. Đối với tôi, hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của người Việt Nam…”.

coHong

 Chị Bùi Phương Hồng rất hào hứng tham gia hiến máu

Chị Nguyễn Thu Hương - Phó Bí thư Đoàn thanh niên EVN HANOI cho biết: “Sự kiện Tuần lễ Hồng EVN tổ chức tại EVN HANOI đã thu được gần 250 đơn vị máu. Nhiều năm liền, phong trào hiến máu tình nguyện đã được thế hệ trẻ EVN HANOI duy trì thường xuyên, kịp thời và hiệu quả thu hút được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo, CBCNV trong toàn Tổng công ty cũng như cộng đồng xã hội…”.

DSC_0036

 

Theo anh Nguyễn Quốc Huy - Viện Huyết học truyền máu truyền máu Trung ương: “Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội…”.

TuanNgo

 

Ngọc Ngà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin