EVN đồng hành cùng cộng đồng bằng những hoạt động an sinh xã hội thiết thực

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 29/11/2022 12:57:00 +07:00
(VTC News) -

Bằng những hoạt động thiết thực, EVN luôn coi trọng công tác an sinh xã hội như là một trong những trụ cột hoạt động, bên cạnh việc cấp điện để phát triển KT-XH.

Trong 2 năm 2020 và 2021, khi hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn chủ động báo cáo Thủ tướng và các bộ ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.

Khi đó, hàng triệu khách hàng sử dụng điện, từ những hộ gia đình đến các công ty xí nghiệp, cơ sở khám chữa bệnh đều được chia sẻ và hỗ trợ phần nào những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Đây chỉ là một trong hàng nghìn những hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng mà EVN triển khai trong thời gian vừa qua. Công tác này được coi là một trong những phần quan trọng trong hoạt động của EVN.

EVN đồng hành cùng cộng đồng bằng những hoạt động an sinh xã hội thiết thực - 1

EVN đã giảm tiền điện 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.

EVN luôn đồng hành và có trách nhiệm với cộng đồng

Trong 2 năm qua, dịch COVID-19 hoành hành, gây ra những hậu quả lớn về y tế và kinh tế trên phạm vi cả nước. Dịch bệnh khiến hàng loạt các doanh nghiệp phải dừng hoạt động, hàng nghìn người lao động bị mất việc làm, mất đi thu nhập, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Khi đó, với vai trò là một trong các tập đoàn kinh tế chủ lực của nhà nước, EVN luôn đồng hành và có trách nhiệm với cộng đồng, xác định những hoạt động tương thân, tương ái, hỗ trợ người thực hiện phòng, chống dịch là hết sức cần thiết và là hành động đẹp, nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” là truyền thống quý báu của người Việt Nam.

Không chỉ đề xuất giảm giá điện, EVN còn là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ủng hộ quỹ vaccine của Chính phủ. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng trên 560 tỷ đồng, trong đó EVN đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng.

Ngoài ra, EVN cũng đã ủng hộ 24.000 máy tính với số tiền tương ứng là 60 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

EVN đồng hành cùng cộng đồng bằng những hoạt động an sinh xã hội thiết thực - 2

EVN tiên phong ủng hộ quỹ vaccine với số tiền 400 tỷ đồng.

Trước đó, vào năm 2020, khi mưa bão liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản cho người dân miền Trung, EVN thực hiện tháng tri ân khách hàng với chủ đề đặc biệt "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt".

Các hoạt động, sự kiện được tổ chức trong Tháng tri ân khách hàng năm 2020 được EVN đặt mục tiêu tạo sự gắn kết, thiết thực, hướng trực tiếp vào hỗ trợ, giúp đỡ người dân là khách hàng khu vực miền Trung khắc phục khó khăn, sớm ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống.

Một số trường học, cơ sở y tế được hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện, lắp đèn chiếu sáng. Các tổng công ty điện lực hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện của gia đình, thay dây sau công tơ, thay đèn chiếu sáng, hỗ trợ kinh phí sửa chữa các thiết bị gia đình bị hư hỏng đối với một số hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có công với cách mạng, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Văn hóa EVN giàu truyền thống, nhân văn

EVN còn nổi tiếng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực như xây dựng trường học, nhà văn hóa, trạm y tế...

Giai đoạn 2010-2019, toàn tập đoàn đóng góp, hỗ trợ các công trình và thực hiện tốt nhiều hoạt động an sinh xã hội tại những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Tổng số tiền 960 tỷ đã được hỗ trợ trợ xây dựng trường học, hỗ trợ y tế, nhiều công trình kết hợp trường học và phòng chống thiên tai ở Tân Uyên, Than Uyên, Phong Thổ...

Trên cả nước, EVN hỗ trợ, ủng hộ xây dựng gần 1.000 nhà tình nghĩa, nhiều công trình trường học ở nhiều địa phương.

Doanh nghiệp cũng hỗ trợ, ủng hộ chính quyền và bà con nhân dân khắc phục hậu quả ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt ở nhiều địa phương; tài trợ xây dựng công trình nhà văn hóa đa năng ở đảo Đá Lớn C thuộc quần đảo Trường Sa trị giá 35 tỷ đồng, đồng thời còn có nhiều đợt ủng hộ nhiều vật tư, trang thiết bị thiết yếu phục vụ quân và dân trên các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

EVN đồng hành cùng cộng đồng bằng những hoạt động an sinh xã hội thiết thực - 3

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (đứng giữa) cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Duy Nhất 1 (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), công trình do EVN tài trợ.

EVN cũng đã ủng hộ, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt triển khai thực hiện thành công hơn 600 ca phẫu thuật mắt từ thiện “Niềm tin Việt” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở một số địa phương. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thực hiện các hoạt động phụng dưỡng trên 100 mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ người nghèo, ủng hộ gia đình và các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng...

Công đoàn các cấp cũng phối hợp cùng cơ quan chuyên môn thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho người lao động, chia sẻ khó khăn, thực hiện các phúc lợi cho người lao động như nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, tham gia giải quyết việc làm cho người lao động; hàng năm tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, "Mái ấm Công đoàn”...

Bằng những hành động cụ thể trong thực hiện an sinh xã hội với cộng đồng, Đảng ủy và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh EVN chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện; văn hóa EVN giàu truyền thống, nhân văn; người EVN sáng tạo, tận tâm, đoàn kết và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bảo Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn