• Zalo

EVN 'đau lòng' vì lương cán bộ 7,3 triệu đ/tháng

Kinh tếChủ Nhật, 20/11/2011 01:07:00 +07:00

(VTC News) – Đại diện EVN than rằng, mức lương bình quân của cán bộ EVN năm 2009 là 7,3 triệu đồng/tháng khó mà đủ sống ở thành thị trong thời buổi lạm phát.

(VTC News) – Đại diện EVN than rằng, mức lương bình quân của cán bộ EVN năm 2009 là 7,3 triệu đồng/tháng, lương lãnh đạo có thể cao hơn khó mà đủ sống ở thành thị trong thời buổi lạm phát!

 

Tại cuộc họp chiều 19/11 do Bộ Công Thương tổ chức về công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2010 của EVN, khi được hỏi khó khăn chồng chất vì khoản lỗ của ngành điện, nhưng nhân viên của ngành điện thu nhập vẫn cao, ông Tổng Giám đốc EVN ông Phạm Lê Thanh cho biết, mức lương bình quân của EVN năm 2009 là 7,3 triệu đồng/tháng, lương lãnh đạo có thể cao hơn.

 
 

Ông Thanh cho rằng, có thể mức thu nhập của cán bộ EVN cao hơn song lương để hạch toán vào chi phí giá thành điện thì “chỉ ở mức 7,3 triệu đồng/cán bộ” và “đây là mức tương đối thấp, nếu ở nông thôn thì có thể được, còn ở thành thị thì không thể sống được”.

 

“Là tổng giám đốc, tôi rất đau lòng khi lương của cán bộ tập đoàn chỉ có ngần đó”, Ông Thanh ngậm ngùi.

 

Cũng tại buổi họp báo chiều ngày 19/11, EVN đã công bố số lỗ năm 2010 trong việc sản xuất, kinh doanh điện, chưa kể các công ty cổ phần điện do doanh nghiệp này góp vốn là 10.162 tỉ đồng.

 

Liên quan đến các chất vấn về việc EVN không tập trung vào kinh doanh ngành nghề chính lại vươn sang các lĩnh vực trái ngành gây nên tình trạng nợ nần mà cụ thể nhất là việc làm ăn kém hiệu quả của Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom), ông Thanh cho biết Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Tập đoàn kinh tế, Tổng Công ty thoái vốn ra khỏi phần kinh doanh ngoài ngành

 

Về phía EVN, toàn bộ Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực sẽ được chuyển giao cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

 

Về các khoản đầu tư sang lĩnh vực ngân hàng, EVN cũng đang có kế hoạch thoái vốn.

 

 

Không có khuất tất trong việc tăng giá điện

 

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, không có việc Bộ Công thương “bật đèn xanh” cho EVN tăng giá điện cao hơn mức giá cho phép của Chính phủ trong năm 2010.

 

“Cùng là giá điện 1.058 đồng/KWh nhưng nếu chia cho mẫu số khác nhau thì ra mức tăng giá khác nhau chứ không có gì khuất tất”, ông Vượng cho biết về con số chênh lệch mức tăng giá điện bình quân năm 2010 tới 2,2% (Năm 2010, EVN đã tăng giá bán điện bình quân 9%, trong khi Chính phủ cho phép mức tăng này là 6,8%).

Hiếu Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !