Everton mắng nhóm sáng lập Super League 'phản bội', làm hoen ố Ngoại hạng Anh

Bóng đá AnhThứ Ba, 20/04/2021 16:54:40 +07:00
(VTC News) -

Everton vừa đưa ra thông báo chính thức phản đối sự ra đời của Super League và chê trách 6 đội bóng Anh ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân.

Các HLV, cựu cầu thủ, quan chức bóng đá cũng như lãnh đạo chính phủ nhiều nước châu Âu đang đồng loạt lên tiếng phản đối ý tưởng thành lập Super League của 12 đội bóng lớn.

Mới đây, CLB Everton vừa trở thành đội đầu tiên tại Anh đăng đàn chỉ trích Chelsea, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham, những đại diện Ngoại hạng Anh đồng ý gia nhập Super League. 

Everton mắng nhóm sáng lập Super League 'phản bội', làm hoen ố Ngoại hạng Anh - 1

Everton chỉ trích 6 CLB Anh đồng ý tham dự Super League. 

"CLB Everton rất buồn và thất vọng khi chứng kiến đề xuất tổ chức một giải đấu tách biệt đang được ủng hộ bởi 6 đội bóng. Cả 6 CLB đều hoạt động hoàn toàn vì lợi ích của bản thân. 6 CLB đang làm hoen ố danh tiếng của giải đấu. 6 CLB không tôn trọng những đội bóng còn lại đang sát cánh cùng họ ở Ngoại hạng Anh. 

6 CLB coi thường và thậm chí phản bội phần lớn những người ủng hộ bóng đá trên khắp nước Anh và hơn thế nữa", trang chủ Everton thông báo. 

Đội bóng vùng Merseyside khẳng định nhóm 6 đội bóng Anh dự Super League đã đi ngược lại lợi ích của số đông trong bóng đá, ngay ở thời điểm tất cả phải siết chặt tinh thần đoàn kết để vượt qua khủng hoảng COVID-19.

"Ở thời điểm quốc tế đang chứng kiến cuộc khủng hoảng, bóng đá đứng trước cơ hội tự định đoạt vận mệnh, các CLB nên hợp tác cùng nhau, tuân theo những lý tưởng cao đẹp của bóng đá và những người ủng hộ. Nhưng, họ lại âm mưu bí mật tách khỏi hệ thống bóng đá đã hỗ trợ họ rất nhiều trong thời gian qua.

Nhóm các CLB này tước quyền sở hữu của những người hâm mộ bóng đá, đe dọa cấu trúc bóng đá hiện hành của chúng ta.

Phản ứng dữ dội xung quanh quyết định của họ là dễ hiểu và xứng đáng. Chúng cần phải được lắng nghe. Sự kiêu ngạo phi lý này không được mong đợi ở bất cứ đâu trong bóng đá, ngoài nhóm những đội bóng đã soạn thảo kế hoạch này". 

Everton mắng nhóm sáng lập Super League 'phản bội', làm hoen ố Ngoại hạng Anh - 2

Thông báo chính thức của Everton. 

Sau cùng, Everton yêu cầu các đội bóng lớn ở Ngoại hạng Anh rút lại đề xuất thành lập Super League, đồng thời nhớ tới đặc quyền cũng như trách nhiệm của họ với giải đấu nói riêng và bóng đá nói chung. 

Trước khi Everton lên tiếng, hàng loạt cá nhân, tổ chức đã chỉ trích quyết định thành lập Super League. Sir Alex Ferguson nói Super League có thể xóa sổ lịch sử 70 năm của bóng đá thế giới, còn chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nói quyết định của Florentino Perez cùng các cộng sự là "nỗi ô nhục". 

Đáp lại, Perez khẳng định sẽ tiếp tục tiến trình thành lập Super League và sẵn sàng chiến đấu pháp lý với UEFA, FIFA và liên đoàn bóng đá các nước nếu cần. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn