Evelyn Dove là ai?

(VTC News) - Evelyn Dove là nữ ca sỹ da màu đầu tiên xuất hiện trên sóng radio của đài BBC.

Google hôm nay đổi doodle với hình ảnh nữ ca sỹ Evelyn Dove, kỷ niệm 117 năm ngày sinh của bà. 

Evelyn Dove la ai? hinh anh 1

Doodle của Google. (Ảnh chụp màn hình)

Evelyn Dove sinh ngày 1/1/1902 tại Anh. Từ nhỏ, Dove có rất nhiều ước mơ. Dove học đàn piano, luyện thanh, luyện đọc tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Dove nhận ra rằng tại thời điểm đó nhạc cổ điển không chào đón nữ ca sỹ da màu, cho dù giọng hát của bà khi đó có tuyệt vời thế nào.

Dù vậy, thời thế và sự phân biệt đó không ngăn cản được sự quyết tâm của Dove. Bà đã nỗ lực thực hành, luyện tập không mệt mỏi các kỹ năng biểu diễn chương trình tạp kỹ và nhạc jazz tại London, Anh. Lúc ấy bà là thành viên của ban nhạc Giao hưởng phía nam, một dàn nhạc gồm các nhạc sĩ Tây Ấn và châu Phi được mời biểu diễn tại Cung điện Buckingham.

Evelyn Dove la ai? hinh anh 2

 Evelyn Dove là nữ ca sỹ da màu đầu tiên xuất hiện trên sóng radio của đài BBC. (Ảnh Twitter)

Dove tham gia tái hiện phóng sự bằng nhạc jazz có tên Chocolate Kiddies trong một chuyến lưu diễn ở châu Âu. Đây cũng là chuyến lưu diễn đầu tiên của nữ ca sỹ này.

Kể từ đó, sự nghiệp của Dove 'như diều gặp gió', bà liên tiếp được mời biểu diễn tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đỉnh cao sự nghiệp của bà bắt đầu vào năm 1939 khi tham gia chương trình của nam ca sĩ nhạc dân gian Edric Connor trên sóng đài BBC ở Sepia.

Sau khi được phát liên tục trong một thế kỷ, chương trình phát thanh nổi tiếng này đã được làm thành chương trình truyền hình. Giai đoạn này, Evelyn Dove cũng xuất hiện trên nhiều chương trình phát thanh nổi tiếng khác như Caribbean Carnival, Mississippi Nights và Calling the West Indies.

Sau thành công trên BBC, Dove tới Ấn Độ, Paris và Tây Ban Nha và biểu diễn trong các chương trình cabaret.

Evelyn Dove qua đời vì bệnh viêm phổi ngày 7/3/1987.

Nữ thần piano Teresa Carreño là ai?

Nữ thần piano Teresa Carreño là ai?

Hôm nay 22/12, Google Doodle thiết kế hình ảnh để vinh danh và tưởng nhớ nghệ sỹ dương cầm Teresa Carreño nhân kỷ niệm 165 ngày sinh của bà.
 
Fahrelnissa Zeid là ai?

Fahrelnissa Zeid là ai?

Fahrelnissa Zeid là nữ họa sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, được mệnh danh là 'một trong những nữ nghệ sĩ vĩ đại nhất thế kỷ 20'.
Anh Thư
Chủ đề:

Evelyn Dove

,

Google

,

doodle

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU