Euro 2012: Mầm non nước Đức

(VTC News) - Đội tuyển Đức với dàn cầu thủ trẻ trung và tài năng sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Euro 2012 tới đây.
Theo những con số thống kê mới nhất chỉ ra rằng, trong số 16 đội tham dự vòng chung kết Euro 2012, "cỗ xe tăng" Đức là đội bóng có độ tuổi trung bình trẻ nhất. Trái lại, nước cộng hòa Ireland lại là đội đang sở hữu một đội hình già nhất trong tổng số 16 đội tham dự Euro lần này.
 Đức có đội hình trẻ nhất tại Euro 2012

 Đức có đội hình trẻ nhất tại Euro 2012


Cụ thể hơn, độ tuổi trung bình của Đức chỉ 24,52 tuổi, trẻ hơn gần 0,6 tuổi so với đội bóng xếp ở vị trí thứ 2 là nước đồng chủ nhà Ba Lan (25,13). Cầu thủ trẻ nhất trong đội hình cỗ xe tăng Đức là tiền vệ Gotze, chỉ mới 20 tuổi. Gotze được đánh giá là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất tại châu Âu ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ Đức đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào tài năng trẻ này.
Tuy nhiên, nếu xét cầu thủ nào trẻ nhất trong số 16 đội, thì Mario Gotze vẫn còn "già chán" so với Ox-Chamberlain của tuyển Anh. Cầu thủ này hiện đang thi đấu tại Anh cho câu lạc bộ Arsenal, năm nay chỉ mới bước sang tuổi 18 và cũng được kỳ vọng sẽ mang lại thành công cho "Tam sư" tại Euro 2012.
Dưới đây là bảng liệt kê chi tiết về độ tuổi trung bình của các đội tham dự Euro 2012:
   Đức     M. Gotze (20)     M. Klose (33)     24.52

Đức M. Gotze (20) M. Klose (33) 24.52

 » Bản tin Euro 18h00: Buffon bị nghi dính scandal cá độ
 » Những điều nên tránh tại Euro 2012
 » Video: Không khí Euro sôi sục cùng chân dài Việt
 » Mua vé xem Euro: Đổ đầy bình xăng, quay số trúng thưởng
 » Chủ nhà Euro mắng báo chí...rẻ tiền
 » Italia-Nga: Bài test cuối cùng trước Euro
 » Tuyển Anh trước Euro: Không Rooney hóa lại... hay

» Bản tin Euro 18h00: Buffon bị nghi dính scandal cá độ » Những điều nên tránh tại Euro 2012 » Video: Không khí Euro sôi sục cùng chân dài Việt » Mua vé xem Euro: Đổ đầy bình xăng, quay số trúng thưởng » Chủ nhà Euro mắng báo chí...rẻ tiền » Italia-Nga: Bài test cuối cùng trước Euro » Tuyển Anh trước Euro: Không Rooney hóa lại... hay

Hùng Phú
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN