EU, Thổ 'cấm cửa', máy bay ném bom chiến lược Nga vẫn hoạt động tốt

(VTC News) - Các máy bay Nga làm nhiệm vụ không kích tiêu diệt IS ở Syria buộc phải bay vòng tránh không phận châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa không phận, cấm các máy bay ném bom tầm xa của Nga làm nhiệm vụ không kích tiêu diệt IS ở Syria, buộc phi công Nga phải tìm đường bay khác, Sputnik dẫn lời phó chỉ huy lực lượng không quân tầm xa Nga, Thiếu tướng Anatoly Konovalov.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga 

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga 

Theo tướng Konovalov, các phi công Nga  điều khiển máy bay cất cánh từ sân bay quân sự Olenegorsk ở phía Bắc Nga, phải bay vòng tránh không phận châu Âu đến Địa Trung Hải, sau đó vào Syria làm nhiệm vụ tiêu diệt IS.
“Có một số vấn đề không thể giải quyết bằng cách khác. Châu Âu đã đóng cửa không phận và Thổ Nhĩ Kỳ cũng không cho chúng tôi bay qua vùng trời của họ”, ông Konovalov nói.
Tuy nhiên, các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Không quân Nga vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong điều kiện không thuận lợi.
Nga đã bắt đầu thực hiện chiến dịch không kích IS trên lãnh thổ Syria từ cuối tháng 9 vừa qua theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad.
Kể từ đầu chiến dịch chống khủng bố tại Syria, máy bay ném bom tầm xa Nga đã tiến hành 145 phi vụ, ném khoảng 1.500 quả bom và phóng 20 tên lửa hành trình, theo dữ liệu trong báo cáo của ông Konovalov.
"Máy bay ném bom tầm xa Nga đã thực hiện khoảng 145 phi vụ ở Syria, ném 1.500 quả bom, phóng 20 tên lửa hành trình không đối không", RIA Novosti dẫn lời ông Konovalov.


Minh Lý (Theo Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland