Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

EU cấm nhập khẩu hàng hóa từ Crưm

Thế giới Thứ Ba, 24/06/2014 07:47:00 +07:00

Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cấm nhập khẩu hàng hóa từ Crưm, tái khẳng định EU sẽ không bao giờ công nhận việc Nga sáp nhập "trái phép" bán đảo này.

Theo hãng AFP, ngày 23/6, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cấm nhập khẩu hàng hóa từ Crưm, tái khẳng định rằng EU sẽ không bao giờ công nhận việc Nga sáp nhập “trái phép” vùng lãnh thổ của Ukraine này.

Một tuyên bố nêu rõ các bộ trưởng EU “đã quyết định cấm nhập khẩu vào EU nhữn g hàng hóa có xuất xứ từ Crưm hoặc Sevastopol” trừ phi chúng được Chính phủ Ukraine cấp phép.
Tổng thống Vladimir Putin (trái) gặp gỡ người dân địa phương trong chuyến thăm bán đảo Crưm 

EU đã từng bước mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với những người Nga và Ukraine liên quan đến việc sáp nhập Crưm, áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh đối với họ.
Tuy nhiên, EU vẫn chưa áp dụng những biện pháp trừng phạt phạm vi rộng hơn đối với những lĩnh vực kinh tế cụ thể như ngân hàng hay lĩnh vực năng lượng do lo ngại trừng phạt Nga theo cách đó cũng sẽ làm tổn hại đến lợi ích của nhiều nước ở châu Âu.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin