Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Email của cựu thủ tướng Anh Gordon Brown bị hack

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 03/01/2012 10:30:00 +07:00

(VTC News) - Cảnh sát đã tìm thấy các bằng chứng cho thấy các thám tử tư làm việc cho các báo chí đã đọc trộm các email của ông Gordon Brown.


(VTC News) - Cảnh sát đã tìm thấy các bằng chứng cho thấy các thám tử tư làm việc cho báo chí đã đọc trộm các email của ông Gordon Brown khi ông này còn là Bộ trưởng bộ Tài chính.

Hàng trăm người khác cũng trở thành nạn nhân của những vụ tấn công này. Một nguồn tin cho biết, số nạn nhân có thể tương đương scandal nghe lén điện thoại của tờ News of the World.

Cảnh sát Anh đã tìm thấy các chứng cứ từ 20 máy tính cá nhân tịch thu của các thám tử tư. Hiện tạị, các nhà chức trách đang xác minh làm rõ những tờ báo có liên quan đến vụ việc.

Những email của ông Brown bị lộ vào thời ông còn là Bộ trưởng bộ Tài chính – nghĩa là vào thời điểm trước năm 2007. Nguyên cố vấn của đảng Lao động – ông Derek Draper – cũng bị đọc trộm những thông tin cá nhân.

Những email của ông Gordon Brown bị đọc trộm khi ông còn là Bộ trưởng bộ Tài chính

Hiện tại, phía cảnh sát vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về vụ việc này. “Chúng tôi không được phép tiết lộ tiến trình điều tra” phát ngôn viên của cảnh sát trả lời khi được phỏng vấn.

News International, tờ báo của ông trùm Murdoch tại Anh, cũng từ chối đưa ra lời bình luận. Vào tháng 7 năm ngoái, tờ báo lá cải News of the World thuộc đế chế News Corporation đã bị đình bản do bị phát hiện nghe lén các cuộc điện thoại của các sao, chính khách, thậm chí nạn nhân của các vụ án.

Đây là tờ báo duy nhất đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, nhiều nhà báo cho rằng còn rất nhiều đồng nghiệp của mình đã và đang sử dụng các biện pháp “bẩn” để săn tin.

Dung Nguyễn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin