Em trai chém 16 nhát giết anh ruột

Pháp luậtThứ Hai, 26/09/2011 06:52:00 +07:00

(VTC News) - Bính nhanh chân tháo chạy vào trong nhà bếp, vác dao bầu chém liên tiếp 16 nhát vào người anh Minh trước khi bị anh Minh cầm dao đâm

(VTC News) - Bính đang uống rượu cùng một người bạn trong nhà, thấy anh trai hừng hực bước vào định vung dao đâm. Nhanh chân tháo  chạy xuống bếp, Bính vác dao bầu quay lại xả liên tiếp 16 nhát khiến anh Minh gục ngã ngay tại chỗ.

Khoảng 18h ngày 23/9, người dân tổ 2 thôn Sáp Mai, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội hoảng hồn bởi tiếng hét thất kinh phát ra từ nhà anh Nguyễn Công Bính (39 tuổi). Khi người trong xóm ập đến xem sự tình thì phát hiện anh Nguyễn Công Minh (47 tuổi, là anh trai ruột Bính) đã tử vong vì nhiều vết chém. 

Không khó để xác định đối tượng Bính chính là hung thủ sát hại anh trai ruột của mình.

 Hiện trường án mạng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng gia đình giữa hai anh em Minh và Bính xuất phát từ việc tranh chấp quyền sử dụng 48 m2 vuông ruộng đã kéo dài từ nhiều tháng nay. Để rồi, hậu quả của việc tranh chấp mảnh đất này là một án mạng giữa vùng quê yên bình. 

Theo điều tra, nạn nhân Minh tham gia quân ngũ rồi lập gia đình và định cư ở tỉnh Đồng Nai. Đầu tháng 8/2011, anh Minh bất ngờ trở về địa phương xin nhập khẩu định cư và  có bàn chuyện xin lại thửa ruộng đứng tên mình mà trong thời gian không cư trú tại quê nhà gia đình anh Bính tạm sử dụng.

 Mặc dù, khi bày tỏ mong muốn với em trai, biết thửa ruộng đứng tên mình đã được anh Bính tự chuyển nhượng từ vài năm trước anh Minh vẫn giứ thái độ niềm nở, tình cảm với em tra. 

Nhưng sự đời khó ngờ là Bính khăng khăng không trả một tấc đất mà còn đem lời xỉa mắng, trách cứ... anh trai nên hai bên đã xảy ra xô xát và nghi kỵ nhau. 

Nhiều lần sự vụ không chỉ dừng lại ở lời qua tiếng lại, hai bên đã đem cả nhau ra tổ dân cư, ủy ban xã để phân minh, hòa giải nhưng  không ai chịu nhường ai và mâu thuẫn đỉnh điểm gây ra sự việc đau lòng trên vào chiều ngày 23/9 vừa qua.

Chiều hôm xảy ra sự việc, anh Minh có đến khu đất của mình thì phát hiện toàn bộ số gạch, vữa, tường bao vừa xây giữ đất đã bị đập phá tan hoang. 

Trước đó, nhiều lần khi xây dựng, anh này liên tục bị nhóm côn đồ đến dọa nạt, quấy rối. Trong lúc nóng giận, anh Minh ngờ vực là Bính đứng đằng sau nên đã dắt theo dao quắm đến nhà em trai "nói chuyện". 

 Đối tượng Bính bị công an truy bắt là kẻ gây ra vụ án mạng

Lúc này, anh Bính đang uống rượu cùng một người bạn trong nhà, thấy anh trai hừng hực bước vào định vung chém thì Bính nhanh chân chạy xuống bếp vác dao bầu quay lại xả liên tiếp 16 nhát khiến anh Minh gục ngã ngay tại chỗ. 

Để hả giận, dù lúc này anh Minh đã gục ngã nằm bất động nhưng Bính vẫn lôi anh trai ra ngõ đấm đá liên tiếp. Đến khi thấy anh trai của mình tắt thở, Bính mới tri hô và ném dao bỏ chạy. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đông Ạnh đã có mặt tại hiện trường để điều tra, khám nghiệm, truy bắt hung thủ gây án.

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !