Báo Điện tử VTC News

Em gái ông Triệu Tài Vinh phủ nhận xin điểm cho cháu gái

(VTC News) - Bà Triệu Thị Giang (em gái ông Triệu Tài Vinh) khai bản thân không hề nhờ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho bất cứ ai trong kỳ thi năm 2018.

Cuối giờ sáng 17/10, sau khi tập trung xét hỏi hàng chục người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến dự tòa, HĐXX vụ án gian lận điểm thi ở Hà Giang công bố lời khai của những người vắng mặt, trong đó có em gái của ông Triệu Tài Vinh - nguyên Bí thư tỉnh Hà Giang và ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh này.

Em gai ong Trieu Tai Vinh phu nhan xin diem cho chau gai hinh anh 1

Phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi cử ở Sơn La ngày 17/10. 

Theo đó, bà Triệu Thị Giang (cô của thí sinh Triệu Ngọc Mai - con gái ông Vinh) khai bản thân không hề nhờ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài (cựu Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT Hà Giang) nâng điểm cho bất cứ ai trong kỳ thi năm 2018.

"Chỉ có duy nhất một lần có nói về mấy đứa cháu để giúp thôi, không nói rõ gì thêm", nữ chủ tọa đọc.

Em gai ong Trieu Tai Vinh phu nhan xin diem cho chau gai hinh anh 2

Toàn cảnh phiên tòa.

Tiếp tục công bố lời khai, chủ tọa phiên tòa cho biế, ông Trần Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, bác của thí sinh Lê Ngọc Ngân) khai trước khi kỳ thi diễn ra, ông chỉ nhờ bị cáo Hoài xem điểm cho thí sinh này nhưng kết quả lại được nâng điểm.

Còn bà Nguyễn Thị Châm (mẹ thí sinh Lê Ngọc Ngân) nhờ bác của cháu là ông Trần Đức Quý xem xét giúp đỡ.

Cũng trong sáng nay, một số nhân chứng khác đều thừa nhận có nhờ Hoài nâng điểm cho con hoặc cho cháu, thậm chí nâng điểm cho người quen nhưng tất cả đều phủ nhận việc đưa vật chất cho Hoài.

Xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang: Làm rõ chi tiết con lợn nhựa chứa thẻ nhớ

Xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang: Làm rõ chi tiết con lợn nhựa chứa thẻ nhớ

Vợ bị cáo Lương cho biết, con lợn nhựa Lương dùng để cất giấu thẻ nhớ điện thoại là của con bị cáo, nhưng không giải thích được vì sao nó lại bị khoét lỗ.
 
 
Xử gian lận thi cử Hà Giang: Vợ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài chỉ biết chồng nâng điểm qua báo chí

Xử gian lận thi cử Hà Giang: Vợ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài chỉ biết chồng nâng điểm qua báo chí

Vợ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài cho biết, những lúc chồng có khách thì bà lúi húi dưới bếp và chỉ biết việc chồng nâng điểm cho các thí sinh thông qua báo chí.
Đăng Khoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU