Em gái Kim Jong-un viết gì trong sổ lưu niệm Nhà Xanh?

Lưu bút tích trong sổ lưu niệm Nhà Xanh, bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam thể hiện mong muốn thống nhất liên Triều.

Bà Kim Yo-jong đến Nhà Xanh với tư cách là một đặc phái viên của lãnh đạo Kim Jong-un. Đi cùng bà có một phái đoàn cấp cao Triều Tiên với sự dẫn đầu của Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam.

Em gai Kim Jong-un viet gi trong so luu niem Nha Xanh? hinh anh 1

Bút tích của bà Kim Yo-jong (phải) và của ông Kim Yong-nam trong sổ lưu niệm Nhà Xanh.  

Theo Yonhap, trước khi bắt đầu cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in, bà Kim Yo-jong viết trong sổ lưu niệm rằng bà mong muốn quan hệ liên Triều được thắt chặt hơn.

“Tôi hy vọng Bình Nhưỡng và Seoul sẽ tiến đến gần nhau hơn trong trái tim của người dân chúng ta, và một tương lai thống nhất và thịnh vượng sẽ đến” – bà Kim Yo-jong viết trong sổ lưu niệm bằng chữ viết Triều Tiên.

Ông Kim Yong-nam cũng viết trong sổ lưu niệm rằng ý muốn của người dân liên Triều là thống nhất và nỗ lực hợp tác vì thống nhất.

Video: Em gái Kim Jong-un tới Triều Tiên

Hai vị khách Triều Tiên đặc biệt và Tổng thống Moon Jae-in đã chụp ảnh lưu niệm trước khi cuộc gặp bắt đầu. Đáng chú ý, nền của bức ảnh là bức tranh thư tháp của họa sĩ Hàn Quốc Shin Young Bok.

Bức tranh có một chữ Hán với ý nghĩa “thấu hiểu lẫn nhau” và một bản đồ bán đảo Triều Tiên, cùng với một dòng chữ dài do họa sĩ Shin viết, mong chờ nỗ lực tìm kiếm và tạo ra những hướng đi mới giữa thế bế tắc nhằm vượt qua sự chia cách và đạt đến sự thống nhất.

Một cố vấn Nhà Xanh cho biết trước khi cùng chụp ảnh, Tổng thống Moon Jae-in đã giải thích ý nghĩa của bức tranh này với bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in, bà Kim Yo-jong đã chuyển bức thư của lãnh đạo Kim Jong-un mời Tổng thống Moon sớm thăm Triều Tiên và họp thượng đỉnh liên Triều.

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Triều Tiên trong thư riêng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU