• Zalo

Em gái Kim Jong-un kết hôn với một quan chức cấp cao

Thế giớiThứ Tư, 29/10/2014 11:18:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Chosun Ilbo hôm 28/10 nói em gái Kim Yeo-jong của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn với một quan chức cấp cao nước này.

(VTC News) - Tờ Chosun Ilbo hôm 28/10 nói em gái Kim Yeo-jong của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn với một quan chức cấp cao nước này.

Tờ Chosun Ilbo hôm 28/10 dẫn lời một người Hàn Quốc sống ở Trung Quốc đã tới thăm Triều Tiên hồi tháng 9 cho hay, em gái Kim Yeo-jong của ông Kim Jong-un đã kết hôn với một quan chức cấp cao của nước này.
Em gái Kim Yeo-jong của nhà lãnh đaọ Kim Jong-un 

Nguồn tin cho biết một quan chức trong một công ty thương mại Triều Tiên đã nói với anh ta rằng chồng của Kim Yeo-jong làm việc cho phòng 39 của Đảng Lao động Triều Tiên chuyên quản lý quỹ cho ông Kim Jong-un.
Tuy nhiên, anh ta không có được thông tin chi tiết về chồng của Kim Yeo-jong cũng như thời gian họ kết hôn.
Ông Ahn Chan-il làm việc tại Viện nghiên cứu Triều Tiên cũng nói ông đã nghe qua tin cô Kim Yeo-jong kết hôn.
Ông Ahn nói, Triều Tiên có truyền thống tổ chức đám cưới vào các ngày lễ quốc gia. Do đó, rất có thể cô Kim Yeo-jong đã kết hôn vào hôm 9/9 - ngày quốc khánh của Triều Tiên hoặc ngày 10/10 - ngày kỷ niệm Đảng Lao động Triều Tiên.
Kim Yeo-jong được bổ nhiệm vào một vị trí của Đảng Lao động Triều Tiên, hơn nữa, hãng thông tấn Trug ương Triều Tiên (KCNA) gần đây lại nhắc tên Kim Yeo-jong lên trước ông Ri Jae-il, một quan chức cấp cao phụ trách tuyên truyền của Đảng Lao động nước này.
Trong khi trước đây, cái tên Kim Yeo-jong thường được nhắc đến sau ông Ri Jae-il. Điều này dẫn đến nhiều suy đoán cho rằng Kim Yeo-jong đã được bổ nhiệm vào một trí quan trọng trong Đảng Lao động nước này.
Một nguồn tin khác lại nói Kim Yeo-jong đã kết hôn với một thành viên trong đội an ninh của ông Kim Jong-un.

Đỗ Hường (theo Chosun Ilbo)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: