• Zalo

Em chưa từng cảm thấy ngon miệng trong bữa cơm có mặt bố

Tâm sự Thứ Năm, 23/04/2020 13:42:00 +07:00

(VTC News) - Dù không quan trọng lời đồn em không phải con đẻ của bố, nhưng nhìn các bạn phát triển, em buồn vì không nhận được những thứ lẽ ra mình được nhận, như em gái.

Hoàn cảnh của em khác với chị gái trong bài "Không chia gia tài cho con gái, bố vẫn muốn tôi có nghĩa vụ chăm nom". Em là anh trai, có một 1 em gái. Đến khi lớn lên em biết một chuyện: Lúc mẹ em có thai, có người nói em không phải con đẻ của bố em.

Từ lúc đấy đến giờ em cũng không quan trọng chuyện này là thật hay không. Có lẽ những gì em được nhận trong cuộc sống nhiều hơn chị và một số người bạn cùng trang lứa với em (nhưng ở dưới quê). Tuy nhiên, nhìn nhiều người bạn phát triển trong xã hội, em cũng thấy buồn vì mình không được nhận nhiều điều đáng ra mình được nhận, như em gái em.

Em chưa từng cảm thấy ngon miệng trong bữa cơm có mặt bố - 1

 

Đấy là suy nghĩ của cá nhân em, còn bố mẹ em có thể có quan điểm khác. Hiện tại bố mẹ em vẫn khỏe và em vẫn còn cơ hội phát triển hơn. Cách đây 3 năm, ai tiếp xúc với em cũng đánh giá em là người kém cỏi. Mệt mỏi nhất là em chưa từng cảm thấy ngon miệng trong bữa cơm có mặt bố em.

Bây giờ em làm quản lý ở một thẩm mỹ viện lớn. Mọi thứ với em có lẽ quá ổn so với chị. Em cũng không rõ vào hoàn cảnh như chị, em sẽ làm như thế nào. Em chỉ muốn chia sẽ một vài suy nghĩ của em do thấy cũng có phần đồng cảm với chị.

Một là không ai được lựa chọn bố mẹ. Em tự nhủ kiếp này mình gặp khó khăn để trả nợ những gì kiếp trước mình gây ra. Em chưa đến 30 tuổi nhưng suy nghĩ này làm em rất thanh tịnh.

Thứ hai, với nghĩa sinh thành thì có 2 chữ tình và nghĩa. Chữ nghĩa thì chắc chắn phải trả, còn chữ tình với em nó là cảm xúc của con người, không thể ép buộc.

Cuối cùng, mình nên làm những điều không trái với đạo lý và có phúc cho con cái sau này. Nhưng dành những điều tốt đẹp cho con cái là điều ưu tiên hàng đầu.

Sống Tích Cực

Bạn có ý kiến gì về câu chuyện và quan điểm của bạn Sống Tích Cực? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn, mục Đời sống.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều