Liễu đanh đá trong 'Về nhà đi con': Người ta xin chụp ảnh cùng rồi chê tôi giọng chua giống hệt trong phim

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 29/05/2019 11:26:00 +07:00

Có người chủ động tới nói chuyện với tôi, xin chụp ảnh cùng, sau đó nhận xét: "Eo ơi, giọng nói giống hệt trong phim, chua thế" - Liễu của "Về nhà đi con" nói.

Bộ phim Về nhà đi con đang nhận được những phản hồi rất tích cực của khán giả xem truyền hình. Ngoài những vai diễn chính, Liễu - em dâu của Huệ cũng được rất nhiều người chú ý.

Đảm nhận vai Liễu là Ngô Thủy Tiên - người từng quen thuộc với khán giả truyền hình khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Bước nhảy ngàn cân.

- Phim "Về nhà đi con" đang gây sốt trên VTV. Vai diễn Liễu - cô em chồng của Huệ do chị thể hiện cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Bản thân chị nhận xét thế nào về nhân vật này?

Khi mới đọc kịch bản phim Về nhà đi con, tôi rất thích thú với vai Liễu. Trước đó, tôi mới chỉ đóng một vài bộ phim hài. Liễu hoàn toàn khác với những vai mà tôi từng đảm nhận.

Liễu là dạng vai rất hay. Cô ta liên tục có những câu nói, hành động làm tổn thương chị dâu, luôn tìm cách chia rẽ tình cảm giữa anh trai và chị dâu. Tuy nhiên, Liễu không phải là người nhiều mưu mô, thủ đoạn. Mọi hành động của cô ta chỉ xuất phát từ tính ích kỷ, trẻ con và tình thương dành cho người anh trai.

Khi phim lên sóng, rất nhiều khán giả ghét vai Liễu. Nhiều người còn nhận xét, nhân vật này xấu cả người cả nết hoặc nói Liễu hội tụ mọi cái xấu của người phụ nữ. Đọc những bình luận này, tôi rất vui. Được khán giả ghét tức là tôi hóa thân thành công vào nhân vật.

Ve nha di con 1

Thủy Tiên vào vai Liễu trong phim "Về nhà đi con".

- Trong phim "Về nhà đi con", hai diễn viên mà chị đóng chung nhiều nhất là Thu Quỳnh (vai Huệ) và Trọng Hùng (vai Khải). Diễn chung với họ mang lại cho chị cảm xúc gì?

Chị Thu Quỳnh tạo cho tôi rất nhiều cảm xúc khi diễn chung. Chị khéo léo đưa đẩy, tạo nhịp điệu khi diễn để tôi cuốn vào tình huống. Có nhiều lúc, tôi quên đi chính bản thân mà cứ nghĩ, mình chính là Liễu.

Còn anh Trọng Hùng khiến cho tôi có cảm giác rất thật khi diễn chung. Trong những cảnh quay, tôi nghĩ anh chính là Khải - gã đàn ông dữ tợn, thô lỗ và ích kỷ. Nhiều khi nhìn vào mắt anh, tôi cảm thấy sợ hãi.

Tuy nhiên, đó chỉ là trong lúc quay phim. Khi đóng máy, anh Trọng Hùng lại rất dễ thương, không hề dữ tợn như vai diễn.

- Khi phim "Về nhà đi con" lên sóng, vai Liễu nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi?

Trước khi tham gia phim Về nhà đi con, tôi cũng được một số khán giả biết tới khi giành ngôi vị Á quân của chương trình Bước nhảy ngàn cân

Tuy nhiên, phải tới vai diễn này, mọi người mọi chủ động thể hiện tình cảm mỗi khi gặp tôi. Họ thường nhìn tôi rồi quay ra nói với người bên cạnh: "Cô kia đóng vai Liễu trong Về nhà đi con này".

Có người còn chủ động tới nói chuyện với tôi, xin chụp ảnh cùng, sau đó họ hồn nhiên nói: "Eo ơi, giọng nói trong phim giống hệt ngoài đời, chua thế". Nói chung, phản ứng của công chúng tôi thấy rất dễ thương.

Người thân của tôi cũng có xem phim và đọc bình luận của khán giả về vai diễn Liễu. Có lúc tôi gọi điện về trêu bố, người ta đang chửi con kìa. Lúc đó, bố tôi chỉ cười và an ủi, người ta chửi Liễu chứ đâu phải chửi con, đừng có suy nghĩ nhiều.

Sau vai Liễu, tôi nhận được thêm nhiều lời mời đóng phim. Tuy nhiên, tôi đang ở Trung Quốc nên chỉ phim nào thực sự tốt tôi mới về làm.

- Vai Liễu trong phim "Về nhà đi con" đang nhận được sự quan tâm của khán giả nhưng nghe nói, chị phải rời phim trước khi phim kết thúc?

Đúng thế. Trước khi nhận lời tham gia phim Về nhà đi con, tôi có kế hoạch sang Trung Quốc một thời gian để học tiếng, phục vụ cho công việc kinh doanh riêng. Vì thế, dù rất tiếc nhưng tôi không thể tham gia phim tới những tập cuối cùng.

Thú thực, phải rời bỏ vai Liễu quá sớm khiến tôi rất tiếc. Tuy nhiên, tôi cũng an ủi mình rằng, không cần vai diễn dài hay ngắn, chính hay phụ, chỉ cần được khán giả nhớ đến là được rồi.

Ve nha di con 3 3

Vai Liễu của Ngô Thủy Tiên trong phim "Về nhà đi con" có rất nhiều câu nói khiến khán giả tức giận.

- Chị có kỷ niệm nào đáng nhớ khi tham gia vai Liễu trong phim "Về nhà đi con"?

Những ngày quay phim tôi rất vui. Tính tôi hay quên nên các anh chị trong ê-kíp thường chú ý nhắc nhở. Có một chị trong đoàn làm phim tối nào cũng nhắn cho tôi, mai nhớ phải mang cái này, cái kia nhé.

Đêm trước khi quay, tôi thường thức muộn để tập thoại. Tôi tập một mình trong phòng nhưng nhiều lúc nhập vai quá, nói hơi to. Bà tôi ở phòng bên cạnh có lần vội vã chạy sang hỏi: Con cãi nhau với ai thế? Có gì mà to tiếng vậy?

Những kỷ niệm đó chỉ nhỏ thôi nhưng khi rời đoàn làm phim, sang Trung Quốc tôi lại thấy rất nhớ.

- Khi tham gia chương trình "Bước nhảy ngàn cân", chị giảm được hơn 40kg. Tuy nhiên, sau khi rời chương trình, chị lại tăng cân. Điều này có khiến chị tiếc nuối?

 
Tôi thấy vóc dáng thế nào cũng được, miễn là tôi cảm thấy vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Diễn viên Ngô Thủy Tiên

Tôi cũng có chút tiếc nuối. Tuy nhiên, tính tôi thích gì thì mới làm. Thời điểm tham gia chương trình Bước nhảy ngàn cân, tôi đặt cho mình mục tiêu giảm cân, phải giành được vị trí cao. Còn hiện tại, tôi thấy vóc dáng thế nào cũng được, miễn là tôi cảm thấy vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Ngoài việc tham gia một số phim, tôi còn kinh doanh quần áo cho những người có thân hình hơi ngoại cỡ. Điều này đến một cách rất tự nhiên. Trước đây, tôi rất khó tìm được trang phục phù hợp. Tôi lang thang trên mạng, tìm mua đồ cho mình. Bạn bè thấy tôi có đồ đẹp, hỏi chỗ mua, dần dần tôi nhập về bán cho mọi người.

Công việc này khiến tôi rất vui. Vì ngoài việc được làm đẹp cho chính bản thân mình, có thu nhập ổn định, tôi còn giúp nhiều người khác giống như mình thêm xinh đẹp, tự tin hơn.

ve nha di con 2

Diễn viên Thủy Tiên.

- Chị có thể bật mí một chút về chuyện tình cảm?

Chuyện tình cảm của tôi là một con đường đầy mông lung (Cười). Cũng có người đến với tôi nhưng thời điểm này, tôi có nhiều cái phải lo, phải nghĩ hơn.

Mặt khác, tình cảm là chuyện riêng tư, tôi không thích khoe để mọi người nhìn vào. Khi nào xác định rõ ràng về thời điểm làm đám cưới, tôi mới chia sẻ với mọi người.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Thu Giang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn