• Zalo

Em bị đẩy ra đường khi có thai với trưởng phòng nhân sự

Sức khỏeThứ Năm, 02/09/2010 06:22:00 +07:00

(VTC News) - Em đã bỏ người yêu, người đã đi suốt chặng đường 4 năm đại học, để đi theo người mang cho em một công việc đàng hoàng, tử tế.

(VTC News) - Em đã bỏ người yêu, người đã đi suốt chặng đường 4 năm đại học, để đi theo người mang cho em một công việc đàng hoàng, tử tế.

Hỏi: Ngày còn học, gia đình hai bên đã đồng ý để khi ra trường chúng em sẽ kết hôn. Nhưng  khi ra trường, hai bọn em đi nhiều nơi xin việc nhưng không xin được. Thời điểm đó thật buồn bã, chán nản, em không biết phải làm gì. Em quyết định đến một cửa hàng ăn làm nhân viên phục vụ bàn.

Tôi đã không vượt qua được giai đoạn khó khăn của cuộc đời. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Em quen người đàn ông sau này nhân một lần cơ quan hắn tổ chức liên hoan. Sau khi ăn uống xong người đàn ông đó còn “bo” thêm cho em hai trăm nghìn. Vài lần sau người đó đến quán ăn mời em cùng ngồi xuống, cứ như vậy em và hắn quen thân từ lúc nào không hay. Chỉ biết rằng khi nào em cần hắn giúp đỡ hắn rất nhiệt tình. Em đã bị của cải, vật chất của hắn làm mờ mắt, em bỏ quên người yêu để chạy theo hắn. Hắn còn lo cho em có một việc làm trong công ty của hắn. Đối với những người mới ra trường như em để có một công việc không hề đơn giản nhưng đối với hắn - trưởng phòng nhân sự thì thật đơn giản.

Em ngã vào vòng tay của hắn và hoàn toàn phản bội người yêu của em. Nhưng cái gì cũng vậy “có đi có lại mới toại lòng nhau”, em đã đánh đổi những thứ em có bây giờ bằng đời con gái của mình. Vào làm được hai tháng cũng là hai tháng em ăn ở như vợ chồng với hắn. Sau đó, em đã bị hất ra khỏi công ty khi hắn chán em. Điều kinh khủng đối với em là sau khi bị hắn ruồng bỏ em phát hiện mình có thai. Em hoang mang, sợ hãi vì sao lại để mình rơi vào hoàn cảnh này? Em nghĩ để lại cái thai thì em sao đối diện được với hiện thực, làm sao nuôi con khi mình chưa có việc làm? Nhưng nếu bỏ thai đi thì em không đành. Em nên làm thế nào bây giờ? Xin giúp em một lời khuyên.

Ánh Nhung(Thái Nguyên)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn phố (2239 8602; 0989 199 184; http://www.tamlynganpho.com)
Ánh Nhung thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của em chị biết trong lòng em bây giờ đang ngổn ngang những suy nghĩ. Đó cũng là điều mà bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như em cũng nặng lòng như vậy.

Tình yêu trong sáng của em với người bạn học đại học đã không thể vượt qua được khó khăn khi các em ra trường mà không xin được việc làm. Cảm giác buồn bã, chán nản đã lấy đi tất cả những dự định trong tương lai của hai em và đẩy em vào hoàn cảnh như bây giờ. Trong khi đang như vậy, em đã gặp người đàn ông thành đạt, nhiều tiền, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của em, mang lại cho em một công việc đàng hoàng và em đã “bị mờ mắt”, rồi bỏ rơi người yêu em suốt thời đại học của em, bỏ đi dự định hôn nhân của hai người dù hai gia đình đã đồng ý.

Việc chia tay một mối tình nào đó cũng có thể xảy ra khi người ta không còn có tình cảm với nhau nữa, nhưng trong trường hợp của em, em đã để cho hoàn cảnh lấy mất đi tình yêu trong sáng của mình và ngỡ tưởng người đàn ông giàu có, thành đạt ấy đưa lại cho em công việc và vật chất của anh ta sẽ làm em hạnh phúc, nhưng sự đời không đơn giản như vậy, Anh ta đã rũ bỏ em sau khi đã “no xôi, chán chè” và hất em ra đường. Em ân hận, xót xa và nói lời “giá như…”, Chị hiểu nỗi lòng của em, nhưng những gì qua đi rồi hãy cho nó qua đi mãi mãi và làm lại cuộc đời là cái đích trước mắt của em.

Như em nói, điều kinh khủng đối với em là sau khi bị hắn ruồng bỏ em phát hiện mình có thai. Việc giữ lại cái thai đó hay phá thai em cần suy nghĩ thật kỹ để có được quyết định đúng đắn. Nếu em giữ lại cái thai đó em cần đảm bảo có việc làm ổn định, có thu nhập với số tiền đủ để em trang trải việc ăn ở cho hai mẹ con em, nuôi con em khôn lớn trưởng thành.

Ngoài ra, em còn phải tính đến rất nhiều điều, là dư luận xã hội, rất có thể xảy ra sự giành giật của người ta với đứa con em sinh ra, là tương lai của em sau này,…

Chị tin là sau khi suy tính kỹ càng, em sẽ có quyết định đúng đắn cho mình!
PK (ghi)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !