Em bé thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ở Quảng Ninh
  • Zalo

Em bé thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ở Quảng Ninh

Sức khỏe Thứ Hai, 17/12/2018 16:41:00 +07:00

Em bé thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, sau 8 năm chờ đợi, mong mỏi của một gia đình ở Quảng Ninh.

Ngày 17/12, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức lễ “Chào đón em bé thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm”.

Em bé chào đời ngày 8/12/2018, nặng 3,2kg và khỏe mạnh. Bé là con của vợ chồng anh Bùi T. và chị Nguyễn Hoàng P. (trú tại thị trấn Quảng Yên, Quảng Ninh) sau 8 năm chờ đợi, mong mỏi.

Anh T. cho biết, hai vợ chồng anh cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con do anh T. không có tinh trùng, chị P. bị giảm lưu trữ buồng trứng. 

Buồn bã nhưng không mất hy vọng, sau 8 năm trời chạy chữa, anh chị quyết định đặt niềm tin vào tiến bộ của y học và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Nhờ phương pháp này, chị P. mang thai và sinh ra được một bé gái kháu khỉnh, cũng là bé gái thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ở Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

em be 100

 Gia đình anh T. và chị H. vui mừng đón đứa con đầu lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến khẳng định, sự ra đời của 100 bé ở Quảng Ninh và của tất cả các bé sau này bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm là một khởi đầu tốt đẹp cho các cặp vợ chồng vô sinh trong cả nước.

Thứ trưởng hy vọng cùng với sự nuôi dưỡng, dạy bảo của gia đình, các bé sẽ lớn lên, trưởng thành và trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Chia sẻ thêm về phương pháp thụ tinh ống nghiệm BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, tính đến nay, có khoảng 559 em bé chào đời tại khoa Hỗ trợ Sinh sản của bệnh viện, trong đó có 102 trẻ ra đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

“Chúng tôi đã hỗ trợ khám, tư vấn cho khoảng 24.000 lượt, phẫu thuật cho khoảng 700 ca. Tỷ lệ có thai sau chuyển phôi đạt gần 50%, đáng chú ý tỷ lệ có thai khi chuyển phôi ngày 5 là 81%”, ông Hùng vui mừng nói.

>>> Đọc thêm: Em bé Việt Nam đầu tiên chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm giờ ra sao?

Video: Xem cận cảnh quy trình thụ tinh trong ống nghiệm diễn ra như thế nào

 

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Em bé thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ở Quảng Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin