• Zalo

Em bé sinh ra trong túi ối còn nguyên vẹn dù sinh mổ

Sức khỏe Thứ Năm, 14/02/2019 12:16:00 +07:00

Đây là trường hợp hiếm gặp vì trong quá trình sinh mổ, dao mổ sẽ chọc thủng túi ối khi bác sĩ rạch vào tử cung.

Theo Daily Mail, các bác sĩ cho biết ca sinh nở đặc biệt này là trường hợp hiếm gặp, chiếm tỷ lệ 1/80.000 ca sinh nở trên thế giới. Trường hợp này xảy ra tại Bệnh viện Praia da Costa, thành phố Vila Velha, Brazil.

Monyck Valasco, mẹ của cậu bé, 34 tuổi, cho biết: "Các bác sĩ hạ màn hình xuống để tôi có thể nhìn thấy con trai trong lúc sinh. Tôi đã khóc rất nhiều. Đó là một cảm xúc không thể nói lên lời". Sau đó các bác sĩ đã nhẹ nhàng cắt bỏ túi ối để giúp bé sẵn sàng chào đón thế giới bên ngoài.

Hình ảnh trên được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Jana Brasil, người có 3 năm kinh nghiệm chuyên chụp ảnh các ca sinh nở tại bệnh viện.

embe

Em bé sinh ra vẫn còn nguyên trong túi ối. 

"Tôi đã làm công việc này trong một thời gian và đã giành 2 giải thưởng. Nhưng chưa từng có khoảnh khắc nào như khi chụp ảnh Noal. Cậu bé thực sự làm tôi ngạc nhiên. Tôi nghĩ rằng mình trải qua tất cả cảm xúc xúc động thật sự", Jana chia sẻ.

Bác sĩ phụ khoa Rafael Angelo Baggieri cho biết những ca sinh nở đặc biệt này không gây nguy hiểm cho em bé hoặc người mẹ. Chúng hiếm khi xảy ra trong quá trình sinh mổ vì dao mổ thường chọc thủng túi ối khi bác sĩ rạch vào tử cung.

Bác sĩ Baggieri cho biết Noal hiện vẫn được chăm sóc tại bệnh viện vì có vẻ cậu bé "bị mệt" sau khi sinh, nhưng dự kiến sẽ ra viện trong vài ngày tới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin