Em bé ngồi xe đẩy cùng mẹ chinh phục giải marathon trên đảo

Hậu trườngThứ Ba, 17/11/2020 12:43:00 +07:00
(VTC News) -

Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 là giải chạy đầu tiên được tổ chức trên đảo ngọc cùng những điểm nhấn đáng chú ý.

Nhiều gia đình tham dự

Là một giải chạy thể thao kết hợp nghỉ dưỡng, Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 thu hút đông đảo đối tượng vận động viên là những gia đình đưa con em cùng tham gia. Đặc biệt có sự xuất hiện của một vận động viên nhí sinh năm... 2020, được mẹ đẩy xe đẩy tham gia giải.

Nhiều vận động viên không khỏi phấn khích khi trực tiếp trải nghiệm con đường xuyên đảo ngọc, với khung cảnh hùng vĩ khi bước vào khu bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari trứ danh tại Phú Quốc. Đây là một nỗ lực không nhỏ của Vinpearl và Wow Holiday – đơn vị tổ chức giải với mong muốn truyền niềm cảm hứng và tinh thần thể thao một cách tự nhiên nhất tới người chạy.

Em bé ngồi xe đẩy cùng mẹ chinh phục giải marathon trên đảo - 1

 

Mặc dù thời tiết khá nắng nóng và có nhiều khung đường dốc, các vận động viên vẫn hoàn thành chặng đua với tỷ lệ cao và thành tích khá tốt. Cụ thể, tại cự ly 42km của nam, vận động viên Võ Cao Thiên Nghĩa đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 03:01:33.

Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Lý Nhân Tín và Hoàng Minh Quân cùng thành tích 03:09:36 và 03:19:21.

Ở nội dung của nữ, vận động viên Trần Linh Phương về nhất, về thứ hai là Hanna, vận động viên Bùi Thị Nga về thứ ba.

Những điểm nhấn của giải chạy xanh

Là giải chạy đầu tiên được tổ chức trên đảo, đặc biệt là “đảo ngọc” Phú Quốc tuyệt đẹp của Việt Nam, Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 để lại trong lòng người tham gia nhiều dấu ấn khó quên, đặc biệt là những trải nghiệm nghỉ dưỡng, nổi bật là WOW Sunset show tại WOW Space với sự góp mặt của ca sỹ Lê Hiếu, Gigi Hương Giang và ca sĩ Nguyên Hà.

Em bé ngồi xe đẩy cùng mẹ chinh phục giải marathon trên đảo - 2

 

Bên cạnh đó, với việc có 1794 vận động viên hoàn thành chặng đua với tổng chặng đường là 26874 km, 269 cây xanh sẽ được đóng góp vào quỹ “WOW Green” và triển khai trồng tại miền Trung theo như cam kết ban đầu từ ban tổ chức. Điều này càng khiến cho những nỗ lực của mỗi vận động viên thêm phần giá trị, đóng góp thiết thực cho cộng động.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Tổ chức giải cũng cho biết giải chạy Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 đã có ảnh hưởng tích cực tới việc phát triển du lịch Phú Quốc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Ông cũng hi vọng giải có thể được tổ chức thường niên, đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như góp phần xây dựng mô hình du lịch kết hợp thể thao bền vững.

Sự thành công của Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 chắc chắn sẽ là tiền đề vững chắc để phát triển mô hình thể thao kêt hợp du lịch nghỉ dưỡng vốn còn khá mới những không ít tiềm năng tại Việt Nam. Ban tổ chức kì vọng trong tương lai có thể đưa Wow Marathon trở thành một giải chạy kết hợp kì nghỉ thể thao chuyên nghiệp.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn