Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

‘Em bé Napalm’ được bình chọn là bức ảnh ấn tượng nhất nửa thế kỷ

Thế giới Thứ Sáu, 18/10/2019 16:51:00 +07:00

Bức ảnh bé gái Việt Nam không quần áo chạy khỏi vụ tấn công napalm đứng đầu danh sách bình chọn bức ảnh tin tức có sức ảnh hưởng mạnh nhất trong 50 năm.

Bức ảnh nổi tiếng có tên "Em bé Napalm" được phóng viên ảnh Nick Út chụp năm 1972 tại miền nam Việt Nam.

Theo The Sun, bức ảnh đau thương về cô bé 9 tuổi Kim Phúc được phát hành trên toàn thế giới phần nào giúp kết thúc chiến tranh Việt Nam. Bức ảnh được bình chọn là ảnh tin tức có sức mạnh nhất trong 50 năm qua theo khảo sát mới của kênh truyền hình History tại Anh, với 37% bình chọn.

1

Bức ảnh "Em bé Napalm". (Ảnh: Nick Út/AP)

Khảo sát được thực hiện để ra mắt loạt ảnh thực tế “Những bức ảnh thay đổi thế giới” của kênh truyền hình này. Đứng thứ hai với 35% bình chọn là bức ảnh thi thể cậu bé Syria Aylan Kurdi dạt vào bãi biển ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gia đình Aylan rời Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2/9/2015, hy vọng đến được đảo Kos, Hy Lạp nhưng thuyền của họ bị lật chỉ 30 phút sau khi bắt đầu hành trình.

Cùng đứng thứ ba là ảnh ông Nelson Mandela được thả khỏi nhà tù sau 20 năm vào 1990, Buzz Aldrin trên mặt trăng năm 1969 và một người biểu tình trên quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

Những bức ảnh khác trong danh sách bao gồm ảnh một phụ nữ bị thương được giúp đỡ sau vụ khủng bố London 7/7, hoàng tử Charles hôn công nước Diana sau đám cưới và khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Ronald Reagan bị bắn năm 1981.

2

Ảnh thi thể cậu bé Syria Aylan Kurdi dạt vào bãi biển ở Thổ Nhĩ Kỳ.

3 3

Nelson Mandela.

4 4

Buzz Aldrin trên mặt trăng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin