Em bé có 2 đầu tử vong sau vài giờ chào đời
  • Zalo

Em bé có 2 đầu tử vong sau vài giờ chào đời

Sức khỏe Thứ Bảy, 18/02/2017 10:11:00 +07:00

Một em bé được sinh ra tại Ấn Độ có 2 đầu đã tử vong chỉ vài giờ sau khi sinh.

Theo Daily Mail, ngày 15/2, một em bé được sinh ra có 2 đầu tại Bệnh viện Yamunanagar, Haryana, (Ấn Độ), nhưng rất tiếc em bé đã tử vong vài giờ sau đó.

Cha mẹ của bé là chị Nasreen (30 tuổi) và anh Naseem Mohammad (34 tuổi), đều đến từ Ấn Độ. Họ chỉ phát hiện các dị tật của thai nhi khi siêu âm vài ngày trước khi bé được sinh ra. Nhưng họ chấp nhận điều đó bằng mọi giá.

3D55762400000578-0-image-a-50_1487353037779

 Em bé đã tử vong chỉ sau vài giờ được sinh ra.

Em bé ra đời là niềm hạnh phúc của gia đình, họ coi đó là “món quà của thượng đế” đã dành cho họ, tuy nhiên rất tiếc em bé đã không thể sống tiếp được.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hiếm gặp, các cặp song sinh dính liền phát triển khi trong quá trình thụ thai một người phụ nữ rụng một quả trứng mà không hoàn toàn riêng biệt. Sau đó, phôi thai phát triển và phân chia thành cặp song sinh giống hệt nhau trong vài tuần đầu tiên nhưng lại không hoàn thiện.

Đây là một trường hợp song sinh dính liền chào đời với phần da, nội tạng không tách rời. Theo thống kê trên thế giới, cứ 200.000 ca sinh nở thì có một ca song sinh dính liền. Hầu hết các cặp song sinh dính liền không sống được lâu, bởi vì nội tạng của họ không thể đáp ứng được nhu cầu sau đó.

Trước đó, cũng tại Ấn Độ và Mexico cũng đã từng ghi nhận những trường hợp em bé được sinh ra có 2 đầu như thế.

Tiến Phòng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Em bé có 2 đầu tử vong sau vài giờ chào đời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin