• Zalo

Em bé chào đời với vòng tránh thai, dân mạng đua nhau kể chuyện ‘vỡ kế hoạch’

Giới trẻ Thứ Tư, 01/07/2020 08:54:00 +07:00

(VTC News) - Thích thú với trường hợp em bé Hải phòng chào đời với vòng tránh thai của mẹ, nhiều cư dân mạng hào hứng kể chuyện mình hoặc người thân "vỡ kế hoạch" dù có đặt vòng.

Hình ảnh em bé mới sinh nắm chặt vòng tránh thai trên tay đang gây "bão" trên mạng xã hội. Theo lãnh đạo khoa Sản 2, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, đây là con thứ ba của sản phụ L., 34 tuổi, trú tại quận Dương Kinh, Hải Phòng. Chị L. có đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang bầu. Các bác sĩ chỉ định cho chị sinh thường. Sau khi em bé nặng 3,3kg ra đời, chiếc vòng tránh thai cũng theo ra. Các nữ hộ sinh trong ca trực lấy vòng tránh thai của mẹ để vào tay bé và chụp ảnh kỷ niệm, đăng lên mạng.

Em bé chào đời với vòng tránh thai, dân mạng đua nhau kể chuyện ‘vỡ kế hoạch’ - 1

Em bé chào đời với vòng tránh thai.

Hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn tương tác. Không chỉ bày tỏ sự ngạc nhiên thích thú trước ca sinh nở thú vị này, nhiều người còn chia sẻ câu chuyện đặt vòng vẫn mang thai của chính họ hoặc người thân.

Tài khoản Thanh Trí kể: "Bản thân tôi năm 1981 đặt vòng mà đến năm 1984 vẫn cho ra đời cậu con trai năm nay 36 tuổi. Sinh xong vòng theo nhau thai rớt ra. Lúc đang mang bầu, tôi nghe nhiều người nói vòng in lên mặt, trán nên ám ảnh cả thời gian mang thai. Ơn trời, đẻ ra vẫn bình thường".

Hằng Hà bình luận: "Giống mình cách đây hai hai năm trước. Ngày đó không hiện đại như bây giờ, có siêu âm đâu mà biết đ\ực. Cứ bảo cái vòng nó tuột ra lúc nào, hóa ra...".

Thành Trung thích thú chia sẻ: "Tớ đây chính là một kẻ anh dũng vượt tường lửa để chào đời. Mẹ tớ sinh xong 2 em gái thì đi đặt vòng. Ấy thế mà trời quyết ban cho bố mẹ thằng con trai nên tớ vẫn cứ xuất hiện".

Đặc biệt hơn, tài khoản Cát Bình Huỳnh Đức kể về trường hợp đặt vòng sau khi có thai, nhưng em bé vẫn ra đời bình an: "Cách đây 17 năm về trước, cái thời chưa có công nghệ khám thai như bây giờ, mẹ mình có bầu 2 tháng mà không biết nên đi đặt vòng. Đi khám thai cũng đâu có công nghệ như bây giờ. Mẹ cũng lo sợ lắm nhưng rồi mẹ quyết định để đẻ. May ra em mình vẫn bình thường, còn cái vòng đó theo nhau ra. Người ta bảo em mình mạng lớn đó".

Trong sản khoa, chuyện có thai sau khi đặt vòng không quá hiếm, tỷ lệ thành công của biện pháp tranh thai này chỉ đạt khoảng 90%. Theo các bác sĩ, nguyên nhân "vỡ kế hoạch" gồm: Vòng bị rơi ra mà không biết; vòng nằm ở vị trí thấp gần cửa cổ tử cung, không ngăn được phôi đi vào tử cung; kích cỡ vòng không phù hợp với kích thước của tử cung; vòng biến dạng nên mất tác dụng, nội mạc tử cung không thích ứng với vòng... Trong đó, tuột vòng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến có thai. 

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung một đam mê – Tôi yêu Bia Hà Nội

Chung một đam mê – Tôi yêu Bia Hà Nội

(VTC News) - Chiến dịch “Tôi yêu Bia Hà Nội” sắp tới đây sẽ truyền tải thông điệp về tình yêu, sự gắn bó sâu nặng với những giá trị của Hà Nội từ chất men truyền thống.

Đọc nhiều