Em bé chào đời kỳ diệu dù tử cung mẹ bị rách
  • Zalo

Em bé chào đời kỳ diệu dù tử cung mẹ bị rách

Đời sống Thứ Tư, 27/12/2017 13:00:00 +07:00

Trong đêm Giáng Sinh, một gia đình tổ chức ăn mừng kì tích chào đời của em bé tưởng chừng không còn cơ hội sống sót.

Với đôi má phính và nụ cười tươi, cô bé Sephina không hề biết mình vừa gây ra một sự cố vô cùng kịch tính. Sephina đột nhiên xuất hiện trong bụng mẹ khi tử cung bị rách. Ngay sau đó, Giáo sư Andrew Shennan của Bệnh viện St Thomas ở Luân Đôn cùng nhóm bác sĩ lập tực phải thực hiện phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 30 giây.

Đôi vợ chồng Manisa và Adam năm nay 43 tuổi, họ gặp nhau khi còn học tại Đại Học Harvard và xây dựng gia đình. Bi kịch xảy ra khi Masina phát hiện tử cung của cô bị nhỏ bẩm sinh và ống dẫn trứng cũng không nằm đúng vị trí. Sau nhiều lần chữa trị, cuối cùng họ cũng chào đón cô con gái đâu tiên là Amelia, sinh năm 2012, năm nay đã 5 tuổi.

Tuy nhiên khi mang thai đứa con thứ hai, Masina gặp phải chứng đau dạ dày và phải nhập viện tại Thụy Sĩ. Tử cung của cô bị rách, điều này rất nguy hiểm với thai nhi bởi thai có thể bị thiểu oxy và bị tổn thương não.  Các bác sĩ nói với Manisa rằng rủi ro khi sinh đứa bé sẽ rất lớn.

Đến tuần 31 của thai kỳ, Manisa bắt đầu cảm thấy khó chịu và cô đã đến bệnh viện St Thomas để khám. Giáo sư Shennan tại bệnh viên đã nhanh chóng nhận ra nguy cơ tử vong cao của trường hợp này. Điều đáng lo ngại chính là nhau thai không còn nhận được máu từ tử cung cũng như cung cấp đủ oxy cho em bé. Giáo sư chia sẻ: “Chúng tôi chỉ có vài giây để cứu hai mẹ con. Sau khi tiêm thuốc tê, chúng tôi chỉ mất 30 giây để đưa em bé ra khỏi bụng mẹ. Đó là ca phẫu thuật nhanh nhất mà tôi từng thực hiện.”

Hiện tượng tử cung rách và em bé xuất hiện bên ngoài

Các nhân viên y tế chia sẻ: “Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Chuyện thật khủng khiếp nhưng may mắn làm sao, đứa bé gái xinh đẹp vẫn chào đời mạnh khỏe.”

Sau 1 tháng kể từ khi chào đời, Sephina cuối cùng cũng được xuất viện và về nhà ở miền Tây nước Anh. Đây là niềm vui hiếm có của cặp vợ chồng Masina và Adam, bởi trước đó họ đã phải mất ăn mất ngủ vì những rủi ro. Ca sinh mổ này quả thật là một phép màu và cũng là món quà tuyệt vời đêm Giáng Sinh cho cả gia đình.

Thùy Trang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Em bé chào đời kỳ diệu dù tử cung mẹ bị rách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin