Em bé bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương giờ ra sao?

Sức khỏeThứ Bảy, 30/09/2017 07:36:00 +07:00

Nguyễn Phước Đặng là cái tên mang nhiều hy vọng và cả kỳ vọng của tất cả tập thể y, bác sĩ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dành cho em bé bị bỏ rơi ở viện.

“Mẹ bỏ rơi con”, câu chuyện tưởng hy hữu nhưng lại vừa xảy ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (HHTM - TW).

Sáng  26/9/2017, một bà mẹ trẻ bế theo một đứa trẻ sơ sinh đến khu khám bệnh của Viện HHTM – TW. Nhân lúc khoa khám bệnh của bệnh viện đang vào giờ cao điểm, bà mẹ này đã nhờ một phụ nữ, là người nhà bệnh nhân “bế giùm con để đi làm thủ tục”, rồi biến mất, không quay lại.

NguyenPhuocDang5

Nguyễn Phước Đặng ngoan ngoãn trong vòng tay 'người mẹ' ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. (Ảnh: Nguyên Hoàng) 

Bé trai khoảng 5 ngày tuổi sau đó đã được các y bác sĩ tại Viện chăm sóc. Cháu còn được khám sức khỏe toàn diện, được Viện trưởng đặt tên và sự chăm sóc của các y bác sĩ trực các ngày.

Hiện tại, em bé đã như người thân của bệnh viện, thu hút được tất cả sự quan tâm các y, bác sĩ tại đây. Thậm chí, các y, bác sĩ và nhân viên tại Viện cũng cắt cử người đến trông cháu cả ngày lẫn đêm. Các bác sĩ đều mong cháu luôn nhận được những sự quan tâm ấm áp của tình người, sau khi bị mẹ bỏ rơi.

Vì cháu bé này không hề có bất cứ thông tin cá nhân nào nên GS. Nguyễn Anh Trí đã đặt tên cho bé là “Nguyễn Phước Đặng”.

Bản thân GS. Nguyễn Anh Trí cũng đã đăng thông tin về bé lên trang mạng xã hội của cá nhân mình với mong mỏi mẹ cháu hay gia đình có đọc được mà hồi tâm chuyển ý đến “nhận ra con đón cháu về”.

NguyenPhuocDang4

Như cảm nhận được nỗi cô đơn, Nguyễn Phước Đặng khóc mỗi khi không được ai bế (Ảnh: Nguyên Hoàng) 

Vào thăm Nguyễn Phước Đặng trong một buổi tối muộn tại Khoa cấp cứu, Viện HHTM – TW,cả khoa cấp cứu dường như lặng đi sau ngày dài làm việc mệt mỏi, chỉ còn một vài bác sĩ vẫn đang đi kiểm tra những bệnh nhân của mình.

Trong không gian ấy, có một căn phòng vẫn nhộn nhịp hơn bình thường, nơi đó có một người phụ nữ, một cậu bé khoảng 4 tuổi và một em bé sơ sinh vẫn đang trò chuyện với nhau.

Người phụ nữ đấy là chị Bùi Thị Ngọc, nhân viên khoa Dược của Viện, cùng cậu con trai vào chăm sóc bé Nguyễn Phước Đặng.

IMG_3025 5

  Ngủ ngon lành trong vòng tay bác sĩ chăm sóc tại Bệnh viện. (Ảnh: Nguyên Hoàng)

Chị Ngọc kể: “Nhà chị ngay gần đây nên tối thường vào chăm Phước Đặng. Mọi người quý cháu lắm, ban ngày ai cũng muốn bế, muốn chăm, mình chỉ có thể đợi đến tối mới đến lượt thôi. Hôm nay, có thêm cậu cả nhà chị, cháu thích em bé, nên chị đưa con vào chơi với em luôn. Từ nãy, nó cứ gọi điện nằng nặc đòi bố cho đưa em về nhà nuôi"...

Nguyễn Phước Đặng là cậu bé ngoan, em nằm im trên tay “người mẹ” mà không hề kêu khóc gì. Nhưng, dường như em cũng cảm nhận được, “người mẹ ruột” của em đã bỏ em lại mà đi, nên mỗi khi chỉ có một mình, em sẽ lại khóc lên như để gọi mẹ quay về.

“Phước Đặng cứ chỉ thích bế thế này thôi, ngoan lắm, nhưng cứ đặt xuống giường nằm là lại khóc, lại hờn”, chị Ngọc vừa ôm bé vừa nói.

NguyenPhuocDang3 3

Chỉ mới nghe tiếng em khóc, gần như toàn bộ y, bác sĩ đang trực đêm tại khoa cấp cứu lại lao vào mà lo cho em. (Ảnh: Nguyên Hoàng) 

Được biết, khi bị mẹ bỏ lại, Phước Đặng chỉ mặc một bộ quần áo mỏng và được quấn một cái khăn xanh đã bạc màu. Theo những “người mẹ” tại Viện huyết học, đó là thứ duy nhất mà mẹ ruột đã để lại cho em, trước bỏ rơi con.

Video: Em bé cắn răng không khóc khi khâu viết thương cho con gây sốt mạng

Liên hệ với Viện Huyết học ngày 29/9 được biết, đã có rất nhiều người đến muốn xin nhận em bé bị mẹ bỏ rơi Nguyễn Phước Đặng về nuôi.

Theo chị Ngọc, có cả những người đăng ký là y, bác sĩ hay cả những người đang công tác tại Viện. Viện Huyết học hiện tại đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội để Nguyễn Phước Đặng có thể sớm trở về với gia đình mới của mình.

Nguyên Hoàng
Bình luận
vtc.vn