Em bé 6 tuổi cứu sống bạn nhờ xem phim hoạt hình
  • Zalo

Em bé 6 tuổi cứu sống bạn nhờ xem phim hoạt hình

Sức khỏe Thứ Năm, 10/05/2012 07:05:00 +07:00

(VTC News) - Việc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình bổ ích không những là liều thuốc tinh thần giá trị, mà nó còn đem lại nhiều mặt tích cực khác.

(VTC News) - Việc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình bổ ích không những là liều thuốc tinh thần giá trị, mà nó còn đem lại nhiều mặt tích cực khác. Điển hình như câu chuyện sau đây về một bé gái 6 tuổi, người đã dành lại mạng sống cho cô bạn thân nhất của mình từ lưỡi hái tử thần.
 Đôi bạn thân thiết Mar và Aniyah
Được biết, Elspeth Mar, 6 tuổi, hiện đang học lớp 1 tại một ngôi trường thuộc thành phố Sacramento (bang California, Hoa Kỳ) đã giúp cô bạn thân của mình là Aniyah Rigmaiden tránh khỏi cái chết bất ngờ
Vụ việc xảy ra vào hôm 4/5 vừa qua, khi ấy, Elspeth Mar trông thấy bạn gái của mình có các dấu hiệu khó thở và khuôn mặt tái nhạt sau khi cắn một miếng táo. 
Trong khoảng khắc đó, Elspeth bỗng sực nhớ đến một bộ phim hoạt hình, trong đó nhân vật trong phim có sử dụng biện pháp Heimlich Maneuver (biện pháp sơ cứu khẩn cấp cho người bị hóc). Rất bình tĩnh, Elspeth đã áp dụng y chang biện pháp này và đã thành công. Sau đó, miếng táo từ từ rơi ra khỏi cổ họng Aniyah, giúp hơi thở của bé gái trở lại bình thường.
Ông Montgomery, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thật sự tôi rất ngạc nhiên, một bé gái 6 tuổi lại có thể làm được điều kỳ diệu như thế".
Trong quá khứ cũng xảy ra một trường hợp tương tự, khi cậu bé Rubalcava ở thành phố San Antonio đã cứu sống bạn mình khỏi bị hóc với phương pháp Heimlich như trên. Điều đáng thú vị là cậu bé Rubalcava cũng đã học được cách này từ một bộ phim hoạt hình.
Hùng PhúBạn có cảm nghĩ gì về "Em bé 6 tuổi cứu sống bạn nhờ xem phim hoạt hình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin