Elon Musk tạm dừng mua Twitter để kiểm tra ‘tài khoản giả’

Sống kết nốiThứ Sáu, 13/05/2022 18:28:30 +07:00
(VTC News) -

Cổ phiếu của Twitter đã giảm giá 18% sau thông báo tạm dừng việc mua lại của Elon Musk.

Elon Musk hôm 13/5 thông báo thương vụ mua lại Twitter sẽ tạm dừng cho đến khi ông nhận được nhiều thông tin hơn về các tài khoản giả đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội này. Musk từng chia sẻ rằng một trong những ưu tiên của ông khi mua lại Twitter sẽ là loại bỏ các “robot spam” trên nền tảng.

Twitter ước tính hồi tháng 4 rằng chỉ chưa đến 5% tài khoản người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng này trong quý đầu tiên là tài khoản spam hoặc bot (tài khoản tự động). Còn lại họ có khoảng 229 triệu tài khoản người dùng có thể phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Elon Musk tạm dừng mua Twitter để kiểm tra ‘tài khoản giả’ - 1

Elon Musk.

Hiện Musk muốn công ty xác nhận lại con số trên trước khi tiếp tục thương vụ.

Theo The Verge, Twitter đã từng gặp vấn đề tính toán trong quá khứ. Vài tuần trước, họ cho biết trong một báo cáo thu nhập rằng họ đã đếm nhầm số lượng người dùng hàng ngày của mình ba năm liên tiếp. Công ty nói một lỗi kỹ thuật đã dẫn đến việc bộ đếm ghi nhận nhiều tài khoản là đang hoạt động, mặc dù chúng chỉ có một người dùng và điều này đã dẫn đến việc họ đếm sai số lượng người dùng của mình lệch tới 1,9 triệu mỗi quý.

Theo CNBC, cổ phiếu của Twitter đã giảm giá 18% sau khi thông báo tạm dừng mua lại được đưa ra, trong khi Tesla tăng 5%. Người phát ngôn Twitter chưa bình luận.

Trước đó, xung quanh những lo ngại về thương vụ, giá trị thị trường của Twitter đã giảm xuống 9 tỷ USD.

Tháng trước, CEO Musk thông báo ý định mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Cùng tham gia đầu tư vào vụ mua lại này là nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison và công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz. Theo Bloomberg  tỷ phú Musk sẽ phải nộp 1 tỷ USD nếu hủy thỏa thuận, hoặc không trả đủ tiền mua như cam kết. 

Nói với các nhà đầu tư, Elon Musk tin rằng sẽ kiếm được tới 10 tỷ USD doanh thu trên Twitter từ dịch vụ trả phí Blue vào năm 2028, tức nhiều gấp đôi doanh thu 5 tỷ USD của Twitter vào năm ngoái. Ông cũng cho rằng số lượng người đăng ký Twitter Blue sẽ tăng lên 69 triệu người vào năm 2025, có thể đạt tới 159 triệu người vào năm 2028.

Bên cạnh Blue, Twitter của Musk còn có kế hoạch cho dịch vụ khác được gọi là “X”, dự kiến ​​sẽ có 9 triệu người đăng ký vào năm 2023 và 104 triệu người vào năm 2028. Phần còn lại trong tổng doanh thu dự kiến ​​của mạng xã hội "chim xanh" dự kiến được thu từ quảng cáo.

Phương Anh(Nguồn: CNBC, The Verge )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp