Elon Musk muốn lên sao Hoả, bất chấp khả năng thiệt mạng cao

Musk cho biết chi phí cho chuyến đi lên sao Hỏa lên tới vài trăm nghìn USD, đồng thời nguy cơ thiệt mạng tại đây cao hơn nhiều so với Trái Đất.

Trong một cuộc phỏng vấn với Axios,  Elon Musk cho biết 70% khả năng ông sẽ di chuyển đến sao Hỏa. "Gần đây, chúng tôi thực hiện được một số bước đột phá và tôi rất phấn khích về vấn đề này", người sáng lập SpaceX nói thêm.

Elon Musk cũng tiết lộ, chi phí để có một chỗ ngồi trên tàu vũ trụ để di chuyển đến sao Hỏa sẽ khoảng vài trăm nghìn USD. Tàu vũ trụ của Musk được thiết kế cho hành trình liên hành tinh và nó cũng là tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên đưa hành khách du lịch lên Mặt Trăng.

Elon Musk muon len sao Hoa, bat chap kha nang thiet mang cao hinh anh 1

 Musk cho biết nguy cơ thiệt mạng trên sao Hỏa cao hơn nhiều so với Trái Đất. (Ảnh: CNet)

Tuy nhiên, Musk cảnh báo về rủi ro của chuyến đi này không hề nhỏ. "Nguy cơ bạn có thể chết trên sao Hỏa cao hơn nhiều so với Trái Đất. Ngay cả khi bạn đến nơi và có vẻ như đã an toàn, bạn sẽ phải làm việc không ngừng nghỉ để xây dựng một căn cứ trên sao Hỏa", Musk nói.

"Bạn có thể sẽ phải sống ngoài tàu vũ trụ", Paul Wooster, kỹ sư phát triển trong dự án du hành sao Hỏa của SpaceX cho biết tại Hội nghị Mars Society Convention.

"Thậm chí, bạn cũng có thể chết vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại đó", Musk chia sẻ.

Tuy nhiên, ông khẳng định bản thân rất muốn đi.

"Có rất nhiều người leo núi Everest và không ít trong số họ đã thiệt mạng. Họ vẫn thích làm điều đó vì muốn vượt qua thử thách" Musk nói.

>>> Đọc thêm: Xôn xao bức ảnh trên Sao Hoả NASA vừa tiết lộ

NASA công bố phát hiện chấn động: Sao Hoả có nước

NASA công bố phát hiện chấn động: Sao Hoả có nước

Sao Hoa co nuoc - Đêm 28/9, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã họp báo khẩn để công bố những phát hiện mới nhất cực kỳ chấn động về sao Hỏa.
Phi thuyền Cassini sẽ lao xuống Thổ tinh, kết thúc kịch tính sứ mệnh

Phi thuyền Cassini sẽ lao xuống Thổ tinh, kết thúc kịch tính sứ mệnh

Dự kiến cuối năm nay, phi thuyền Cassini sẽ lao xuống Thổ tinh, kết thúc kịch tính sứ mệnh lịch sử của mình sau 12 năm 'khiêu vũ' cùng Sao Hoả.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU