• Zalo

Elon Musk được vinh danh là nhân vật của năm

Thời sự quốc tếThứ Hai, 13/12/2021 23:29:20 +07:00
(VTC News) -

Elon Musk - giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX được tạp chí Time vinh danh là nhân vật của năm 2021.

"Ông ấy đưa vệ tinh vào quỹ đạo và khai thác mặt trời, ông ấy lái một chiếc xe không sử dụng xăng do ông ấy tạo ra và hầu như không cần người lái. Chỉ với một cái búng tay của ông ấy, thị trường chứng khoán cũng tăng vọt", Tạp chí Time viết. 

Theo Time, tin tức về Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX cũng như doanh nghiệp của ông vẫn đang tiếp tục định hình tương lai của ngành công nghiệp ô tô và du hành vũ trụ. "Ông ấy định hình cuộc sống trên Trái đất và có thể là sự sống ngoài Trái đất", Tổng biên tập Edward Felsenthal của Time cho hay. 

Elon Musk được vinh danh là nhân vật của năm - 1

Elon Musk được Time vinh danh là nhân vật của năm. (Ảnh: Getty Images)

Sự hiện diện của Elon Musk trong nhiều công nghệ mới nổi khác nhau cùng một chiến thắng cho Tesla và SpaceX trong năm nay khiến tỷ phú công nghệ Mỹ xứng đáng được vinh danh. 

2021 được xem là năm ghi dấu ấn của SpaceX khi công ty thành công với sứ mệnh phóng tàu vũ trụ chỉ chở du khách vào không gian, mà không có phi hành gia chuyên nghiệp đi kèm lần đầu tiên trong lịch sử. 

Năm nay cũng đánh dấu cột mốc đáng nhớ với Elon Musk khi ông trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng hơn 264 tỷ USD.

Dù giàu có nhưng Elon Musk hiện là một người "vô gia cư". Hồi đầu tháng 12, ông bán nốt căn nhà cuối cùng của mình ở Thung lũng Silicon, California (Mỹ) với giá 30 triệu USD. Hành động này cụ thể hóa lời hứa “không sở hữu nhà” mà tỷ phú người Mỹ đưa ra năm ngoài. 

"Tôi nghĩ tài sản có thể đè nặng lên bạn. Mọi người liên tục nói 'Này tỷ phú, ông sở hữu tất cả thứ này'. Ồ, bây giờ tôi chẳng sở hữu gì, các bạn định làm gì?", Musk chia sẻ. 

Danh hiệu "nhân vật của năm" bắt đầu được trao từ năm 1928, Time trao tặng nó cho cá nhân hoặc một nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Trump từng giành danh hiệu này vào năm 2016, một tháng sau khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ.

Năm 2020, danh hiệu này được trao cho Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: