Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Elemental War: Ma thuật tái sinh

(VTC News) - Vời đề tài Fantasy, Elemental sẽ đem "cảm giác" của những Might and Magic hay Age of Wonder năm nào trở lại.

Trong năm nay, cùng với Civilization V, một tựa game dàn trận theo lượt khác mang tên Elemental: War of Magic sẽ “diện kiến” người hâm mô. Tên tuổi của trò chơi này được đánh bóng nhờ hãng Stardock, cha đẻ của Galatic Civilization và kiêm luôn nhà phát hành cho Sins of the Solar Empire.

Có lẽ để tăng tính hấp dẫn cho thể loại không phải game thủ nào cũng thích thưởng thức, Elemental kết hợp các đặc tính của dòng game theo lượt với thể loại nhập vai diễn ra trong thế giới huyền thoại.

 

Vẫn là những công việc quen thuộc trước đó, người chơi cần phải bắt tay vào xem xét địa hình, thu thập đủ tài nguyên, xây dựng các công trình cần thiết để đi tới đỉnh cao của chiến thắng. Phá bỏ lề lối trước đó, lần này người chơi không nhất thiết phải quyết định thắng bại trong giao chiến mà thôi, Stardock hứa hẹn tạo ra những con đường khác để đánh bại kẻ thù.


Bạn cũng được quyền tùy chỉnh nhân vật cầm quyền của mình, hay còn được xem như người sẽ đại diện thay cho bạn trong trò chơi.


Lựa chọn trong quá trình này mang tính giống như các tựa game thể loại nhập vai, torng đó người chơi sẽ điều chỉnh các chỉ số sức mạnh, trí tuệ sự linh hoạt khéo léo. Các phép thuật, vũ khí được game thủ trang bị từ sớm, nhưng ban đầu bạn nên chú trọng với những yếu tố khác quan trọng hơn.

 

Một việc khác cũng cần được thực hiện là người chơi cần phải lựa chọn đặt lòng trung thành của mình cho vương quốc (kingdom) hoặc đế quốc (empire). Đối với vương quốc, lối chơi mang màu sắc cổ điển nhiều hơn, với sự tập trung chủ yếu vào dân số, đáp ứng được nhưng nhu cầu cần thiết làm cho dân chúng được thoải mái. Trong khi đó, đế chế thiên về việc đào tạo kì tài nhiều hơn.


Vươn mình đến bản đồ thế giới rộng lớn, vốn dĩ có thể được điều chỉnh nhỏ nhắn hoặc vĩ đại, bạn sớm nhận thấy nhà cầm quyền của mình cần phải trở nên thật bận rộn. Các NPC gần đó có thể được đào tạo để phục vụ cho mục đính nhất định. Trái lại, quân thù chỉ lăm le chờ đợi để gây thiệt hại đến người chơi.

 

Game thủ được phép bổ sung vào lượng tài nguyên của mình bằng cách lùng sục những đống đồ vụn vặt xuất hiện rải rác trong game. Và tốt nhất cũng không nên quên việc dùng phép thuật để tái tạo mảnh đất, để từ đây, thành phố của bạn sẽ được dựng lên.


Dĩ nhiên ban đầu, thành phố này thực chất chỉ giống như vài cái chòi dựng tạm khá đơn giản. Chỉ cần đặt trong điều kiện lí tưởng, nó sẽ sớm “thay da đổi thịt”, ngày càng hưng thịnh, phát triển. Rồi những khu phân xưởng chế tạo đồ thủ công, cũng như các công trình phòng thủ sẽ mọc lên.


Nghe có vẻ thật phức tạp, nhưng đừng vội lo lắng quá nhiều, Elemental không hề bắt người chơi phải đi sâu vào những thứ như khai thác nhiều lại tài nguyên gỗ, đá, sắt… Thay vào đó, vấn đề này được đơn giản hóa bằng một loại tài nguyên mà thôi, người chơi còn phải có những yếu tố khác đáng quan tâm hơn trong trò chơi này.


Stardock không phải là “tay mơ” trong chuyện thiết kế, chuyển đổi hệ thống kinh tế, quân sự phức tạp về mức dễ quản lí hơn. Giao diện của trò chơi chứa đựng đầy đủ các thông tin quan trọng cần nắm biết lúc điều hành.

 

Góc nhìn để thưởng thức game của người chơi cũng có thể được chọn giữa sát kề với hình ảnh sự vật, hoặc bao quát hoàn toàn. Người chơi có thể tự do chọn lựa và hoàn thành màn chơi theo sở thích cá nhân.


Vai trò của NPC được mở rộng qua tới việc đôi khi đưa cho bạn vài nhiệm vụ phụ. Nghĩa là người chơi có quyền chấp nhận làm hoặc từ chối. Các tương tác khác như kết hôn của NPC cũng tồn tại. Điểm lí thú hơn nữa là trong quá trình chơi, bạn sẽ còn phải nhúng tay vào các cây gia phả phức tạp.


Những yếu tố khác của trò chơi còn chưa được đề cập một cách cụ thể, nhưng như đã nói, người chơi có thể dành được thắng lợi mà không phải đi qua con đường binh đao.


Stardock còn thu hút được nhiều quan tâm hơn khi tuyên bố các bản mod của Elemental: War of Magic được hỗ trợ không ít, từ địa hình, làng mạc, cho đến bản đồ, vật dụng, phép thuật. Cho đến ngày phát hành chính thức của game dự tính vào hè năm nay, người hâm mộ vẫn đành phải chờ đợi mà thôi.

Trailer của game:

 

Hạ Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game