Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

eBay chi 2,4 tỷ USD mua công ty GSI Commerce

eBay đã đồng ý mua công ty thương mại điện tử và tiếp thị số GSI Commerce với giá 2,4 tỷ USD.

Hãng điều hành trang đấu giá trực tuyến hàng đầu thế giới cùng với hệ thống thanh toán trực tuyến Paypal, hôm qua (28/3) tuyên bố thương vụ thâu tóm này sẽ bổ sung khả năng kết nối người mua và người bán trên toàn thế giới.

eBay đồng ý trả 29,25 USD cho mỗi cổ phiếu của GSI Commerce. Sau thông tin này, cổ phiếu của GSI đã tăng 50% lên mức 29,11 USD/cổ phiếu.

 

Tập đoàn thương mại điện tử eBay đang nỗ lực cải tổ lại website eBay.com, như xây dựng lại trang chủ, bỏ thu phí đăng tin sản phẩm của người bán và nâng cấp tính năng tìm kiếm. TGĐ điều hành John Donahoe nói trong thông cáo rằng thương vụ mua lại GSI sẽ cải thiện vị trí của hãng này, trở thành "đối tác thương mại toàn cầu chiến lược hàng đầu cho các nhà bán lẻ và các thương hiệu ở mọi quy mô".

eBay hy vọng sẽ hoàn tất thương vụ trong quý 3 năm nay. Hãng này vừa tuyên bố lợi nhuận dòng của mỗi cổ phiếu eBay trong năm 2011 sẽ tăng 30 đến 34 cent, thấp hơn so với dự báo trước đây. Trong tháng một, eBay đã dự báo mỗi cổ phiếu của hãng sẽ có lợi nhuận 1,56 đến 1,61 USD.  Nhưng eBay ngay sau đó đã điều chỉnh lợi nhuận của mỗi cổ phiếu tăng lên 1,9 đến 1,95 USD.

Hãng này dự báo thương vụ thâu tóm GSI sẽ giúp cải thiện lợi nhuận cổ phiếu trong năm 2012.

Cổ phiếu của eBay đã giảm 73 cent, khoảng 2,3% xuống còn 30,97 USD vào cuối phiên giao dịch của ngày 28/3.

(theo ICTNews)

» 5 ứng dụng tuyệt vời cho máy tính bảng Honeycomb
» Những bí ẩn quanh iPhone và iOS 5
» Kinh ngạc với rô bốt bay như... chim
» Tại sao Sigma Designs nổi tiếng?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN