• Zalo

E3 2010: Điểm qua những sự kiện đáng chú ý

Thế giới game Thứ Ba, 27/04/2010 09:40:00 +07:00

(VTC News) – Còn gần 8 tuần nữa triển lãm E3 2010 mới khai mạc nhưng giờ đây những gì sẽ có trong triển lãm này đang nóng dần lên trong làng game.

(VTC News) – Còn gần 8 tuần nữa triển lãm E3 2010 mới khai mạc nhưng giờ đây những gì sẽ có trong triển lãm này đang nóng dần lên trong làng game.

 
E3 2010 sẽ được tổ chức vào 15-17 tháng 6 tới tại Los Angeles, Mỹ. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm của làng game thế giới. Chúng ta hãy cùng điểm qua những gì sẽ có trong triển lãm E3 năm nay.

 
Project Natal ra mắt – Mới chỉ có một vài tựa game hỗ trợ Natal cho đến nay và chưa rõ sẽ có thêm bao nhiêu tựa game mới được tung ra khi thiết bị này xuất hiện. Có một điều chắc chắn là sẽ có một vài tựa game theo lối tự do, vì Microsoft hẳn sẽ muốn cạnh tranh với Nintendo trong lĩnh vực này.

 
PlayStation Move – Tháng trước tại GDC chúng ta đã có dịp nói nhiều về PS Move, chiếc điều khiển cảm ứng có nhiều điểm tương tự như của Wii. Với sự hỗ trợ các tựa game như SOCOM 4, EyePet, The Fight: Lighst Out và một vài tựa game khác, chúng ta có thể hi vọng một tương lai tốt đẹp cho Sony tại hội chợ lần này.

 
Nintendo 3DS – Một thông báo gây bất ngờ vào Quý I năm 2010. Hẳn là mọi người đều hi vọng được thấy hậu duệ của DS/DSi trong năm nay. Thiết bị này cho phép game thủ thưởng thức các game 3D mà không cần đeo kính chuyên dụng.

 
Wii Vitality Sensor – Một thiết bị chuyển động cảm ứng mới từ Nintendo. Giờ đây bạn có thể lái xe, bắn súng và nhiều việc khác chỉ bằng một thiết bị kẹp trên đầu ngón tay với tên gọi Vitality Sensor. Nó sẽ đo nhịp tim của bạn để đưa ra những xử lý phù hợp. Nintendo cần chứng minh thiết bị này hữu dụng, chính xác và quan trọng hơn là phải đủ thú vị để game thủ sẵn sàng chi tiền

 
Saints Row 3 – Một trong những tựa game rất được mong đợi tại hội chợ năm nay. Giời game thủ mong đợi một cái gì đó mới mẻ. Và hơn nữa là có thể trở thành đối thủ của Grand Theft Auto.

 
Red Faction 4 – Một game hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời, và hơn cả đây có thể là thiên đường cho các game thủ đam mê thể loại bắn súng. Hiện giờ, hi vọng là Red Faction 4 có thể trở lại góc nhìn thứ nhất quen thuộc.

 
Zelda Wii – Sau một thời gian dài phát triển giờ đây đã đến lúc game lộ diện. Suốt 5 năm ròng, Miyamoto và Aonuma đã làm việc chăm chỉ để mang tới cho chúng ta một game có thể là hay nhất cho Wii. Cho đến giờ, những gì chúng ta biết là game sẽ sử dụng MotionPlus và sẽ ra mắt trong năm nay.

 
Metal Gear Solid: Rising – Lần đầu tiên được thông báo tại hội chợ năm ngoái, Rising là phiên bản đầu tiên được tung ra cho cả PS và Xbox, và nó sẽ giải quyết các vấn đề xung quanh Raiden. Từ tháng 6 năm 2009 tới nay có rất ít thông tin được tiết lộ, hi vọng năm nay tình hình sẽ sáng sủa hơn.

 
Portal 2 – Còn rất ít thông tin được tiết lộ, nhưng chúng ta có thể chúc mừng các game thủ trên Xbox 360 trong khi chia buồn với những người sở hữu PS3 bởi họ sẽ không có cơ hội thử nghiệm game bắn súng giải đố tuyệt vời này.

 
Deus Ex: Human Revolution – Khi bạn được chờ mong trong thời gian quá lâu, bạn phải chứng tỏ được mình xứng đáng với điều đó. Có thể phần đầu ra mắt năm 2000 rất mới mẻ, và mở ra một chuẩn mực mới cho làng game. Nhưng bây giờ liệu phần tiếp theo có kế tục được điều đó, sau 10 năm chờ đợi?

 
De Blog 2 – Một sự kết hợp của THQ và Blue Tongue Entertainment, có nhiều cơ sở để tin rằng game có thể thu hút được cả các game thủ “nghiệp dư” lẫn các game thủ thực thụ. May mắn là game sẽ hỗ trợ đa nền tảng nên chúng ta có nhiều cơ hội trải nghiệm game hơn.

 
Homefront – Hiện đang được phát triển bởi Kaos, Homefront sẽ đưa người chơi tới thời điểm năm 2027, với bối cảnh lực lượng quân sự Bắc Hàn đã vươn tới Mỹ. Nhiệm vụ của bạn, như bất kỳ game chiến tranh nào khác, là giải quyết vấn đề này. Game được tiết lộ lần đầu tiên tại E3 năm ngoái.

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin