Ê kíp ‘Hậu duệ mặt trời Việt Nam’ quay 3 ngày cho phân cảnh chưa đầy 1 phút

(VTC News) - Vì muốn mang đến loạt hình ảnh chân thật nhất, ê kíp rất chăm chút cho những phân cảnh hành động.

Video: Ê kíp “Hậu duệ mặt trời” thực hiện cảnh quay hành động

Mặc dù mới chỉ phát sóng 6 tập đầu trên sóng kênh truyền hình Văn hóa – Thể Thao – Giải trí VTC3, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt gây được cơn sốt không nhỏ khi trở thành đề tài bàn luận của cư dân mạng, từ khóa tên phim lọt top trend Google....

Đa số bình luận đều đánh giá cao những pha hành động gây cấn với cảm xúc chân thật. Trong một đoạn clip hậu trường vừa được nhà sản xuất chia sẻ, khán giả không khỏi bất ngờ bởi quá trình thực hiện những cảnh quay hành động.

Với mục đích tái hiện và khắc họa chân thực sự tinh nhuệ, thiện chiến của những chiến sĩ đặc công Hải quân Việt Nam, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt có khá nhiều đại cảnh đanh nhau gay cấn, nổ súng.

E kip ‘Hau due mat troi Viet Nam’ quay 3 ngay cho phan canh chua day 1 phut hinh anh 1

Là phim tình cảm lãng mạn nhưng "Hậu duệ mặt trời Việt Nam" không thiếu những pha hành động.

Khác với những cảnh quay lãng mạn, loạt cảnh phim hành động đòi hỏi kỹ thuật dàn dựng, diễn xuất, ghi hình rất khó bởi nó không phải chỉ cần đem lại những khuôn hình sống động, đẹp mắt mà còn phải bảo đảm được sự an toàn cho diễn viên và cả ê kíp.

Vì vậy, mỗi khi đến những cảnh hành động, cả ê kíp lại mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Khi lên phim, có những cảnh quay chỉ kéo dài chưa tới một phút nhưng lúc thực hiện, ê kíp phải mất đến vài ngày để tập dượt, xây dựng bối cảnh.

Chẳng hạn, cảnh quay đội đặc nhiệm NH1 vào sào huyệt của nhóm tội phạm X, ê kíp mất đến 3 ngày để chuẩn bị cho những pha đánh đấm, đấu súng nghẹt thở trong ngôi nhà hoang thiếu ánh sáng.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam phát sóng lúc 20h thứ 7 – chủ nhật và thứ 2 hàng tuần, 2 tập/ngày trên kênh Văn hoá - Thể thao - Giải trí VTC3 và ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Dung Phạm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU