Duy Phương bức xúc khi Tòa án chưa xét xử vụ việc 'Sau ánh hào quang'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 24/05/2018 07:02:00 +07:00

Danh hài cho biết gần 5 tháng trôi qua, kể từ ngày nộp đơn kiện HTV và nhà sản xuất chương trình "Sau ánh hào quang", vụ việc vẫn chìm trong im lặng.

Duy Phương chia sẻ với phóng viên trong sự bức xúc: "Tôi và luật sư nhiều lần liên lạc với phía Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM về việc vụ kiện nhà sản xuất chương trìnhSau ánh hào quang, HTV nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng".

"Tôi bất ngờ hơn khi thư ký tòa án khuyên tôi nên gặp phía Đông Tây để thỏa thuận. Lần khác, họ lại nói rằng vẫn chờ bằng chứng của Đông Tây cung cấp. Nói như vậy nếu Đông Tây 3 năm chưa cung cấp bằng chứng thì chúng tôi cũng phải chờ sao?", danh hài đặt câu hỏi.

Không thể chờ đợi hồi đáp của phía Tòa án nhân dân quận 1, nghệ sĩ Duy Phương cho biết ông tiếp tục làm đơn gửi đến Chánh án Tòa án nhân dân quận 1, chánh án Tòa án nhân dân TP. HCM và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP. HCM để hỏi rõ về sự việc. 

duyphuong1-0003550 3

Duy Phương bức xúc khi Tòa án chưa đưa vụ việc ra xét xử. Ảnh: Hải An.

Luật sư của nghệ sĩ Duy Phương, anh Quốc Cường cho biết thêm: "Tòa thụ lý vụ việc từ ngày 25/12/2017. Theo luật định, sau 4 tháng phải đưa vụ việc ra xét xử. Trường hợp vụ án phức tạp, chánh án có thể cho gia hạn thêm 2 tháng nữa.

Khi gia hạn phải có thông báo đến nguyên đơn, các bên liên quan nhưng đến nay quá thời hạn, chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông báo nào".

Phóng viên liên hệ với với thư ký của Tòa án nhân dân quận 1 nhưng người này từ chối trả lời về vụ việc.

Trước đó, nghệ sĩ Duy Phương làm việc với luật sư Nguyễn Quốc Cường gửi đơn kiện HTV và công ty Đông Tây Promotion - nhà sản xuất chương trình lên Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM vào ngày 11/12 sau khi tập 10 chương trình Sau ánh hào quang phát sóng.

Trong chương trình khách mời Lê Giang chia sẻ chuyện chị bị chồng cũ Duy Phương bạo hành nhiều lần khi còn chung sống. Phía danh hài Duy Phương gửi đơn kiện với nội dung là HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của mình.

Danh hài cũng yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin, liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang, bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

Tiếp đó, sau nhiều ngày im lặng, HTV có văn bản gửi phía Duy Phương khẳng định những thông tin trong chương trình là câu chuyện thật về cuộc đời Lê Giang.

sauanhhaoquang11512633254668-0003551 3

Lê Giang trong chương trình "Sau ánh hào quang". Ảnh: BTC.

Ban biên tập của HTV khẳng định đã kiểm duyệt, thẩm định và phản ánh trung thực những thông tin Lê Giang kể trong chương trình Sau ánh hào quang. HTV không chỉnh sửa, cắt ghép làm sai lệch thông tin mà khách mời chia sẻ.

Phía HTV cho biết thêm trong Sau ánh hào quang, Lê Giang nhắc tới việc chồng cũ bạo hành nhưng không nhắc tên đích danh Duy Phương và cũng không nhằm bôi nhọ, ảnh hưởng xấu đến ai.

Vì những lý do đó, HTV khẳng định sẽ không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của phía nguyên đơn - nghệ sĩ hài Duy Phương.

Video: Duy Phương: "Tôi không phải súc vật mà đánh dập Lê Giang như thế"

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !