Duy Nhân muốn ăn cháo mẹ nấu phút hấp hối

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 08/05/2015 07:49:00 +07:00

'Mẹ nấu giúp con cháo hơi loãng tí', đó là lời nói cuối cùng của người mẫu Duy Nhân với người thân trước khi từ giã cõi đời vào lúc rạng sáng ngày 7/5.

'Mẹ nấu giúp con cháo hơi loãng tí', đó là lời nói cuối cùng của anh với người thân trước khi từ giã cõi đời.

Chiều 7/5, nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm tấp nập khách đến viếng. Trong nước mắt, mẹ Duy Nhân kể lại với mọi người những phút cuối của con trai.

Bà nói, Duy Nhân cầm tay mẹ và bảo con muốn ăn bát cháo loãng hơn vì trước đó cháo hơi đặc khiến anh khó nuốt.

'Nghe con nhờ, tôi vội đi nấu cháo, thổi nguội rồi cho con ăn. Nó ăn ngon lành hơn mọi khi. Tôi chưa kịp hết vui vì tưởng con đã khỏe thì đến rạng sáng hôm sau Nhân hôn mê'
, bà rưng rưng.

Mẹ Duy Nhân buồn khổ vì con trai ra đi khi còn quá trẻ.
Mẹ Duy Nhân buồn khổ vì con trai ra đi khi còn quá trẻ.
Chị Trang, chị của Nhân, người kề cận bên anh cho biết mấy ngày trước Nhân rất tỉnh táo. Nam diễn viên vẫn còn trò chuyện với bạn bè đến thăm, thậm chí còn động viên mọi người rằng sẽ cố gắng qua khỏi và sớm mạnh khỏe xuất viện.

'Người nhà không ai nghĩ em tôi đi nhanh như thế và chắc Nhân cũng không biết điều xấu đang đến. Những phút cuối cùng, nó vẫn còn rất lạc quan. Không ai được nghe em nói lời cuối vì trong lúc mọi người chợp mắt thì bác sỹ báo Nhân đã chuyển nặng', chị nói trong nước mắt.

Trong suốt thời gian hôn mê, người nhà luôn túc trực bên anh chờ đợi anh có phản ứng dù là nhỏ nhất và cầu nguyện. 3 ngày trôi qua vẫn không có chiều hướng tốt lên dù Duy Nhân có lần khẽ cựa tay như muốn nắm lấy tay của người thân. Kiều Oanh, bà xã anh khi đó đặt bàn tay mình vào tay chồng. 'Anh ấy như thể muốn nắm lấy tay tôi', cô chia sẻ.
Kiều Oanh kết hôn với Duy Nhân chưa được một năm đã trở thành góa phụ.
Kiều Oanh kết hôn với Duy Nhân chưa được một năm đã trở thành góa phụ.
Sau thời gian chống chọi kiên cường với bệnh tật, Duy Nhân cũng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 0h30 sáng ngày 7/5. 9h sáng cùng ngày, thi thể anh được chuyển từ Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM (nơi anh nằm điều trị), về nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm.

Người thân và đồng nghiệp đều ở bên anh trong giây phút cuối cùng để làm lễ viếng trang trọng nhất cho anh. Không gian nhà vĩnh biệt đượm buồn bởi tiếng khóc nghẹn ngào của mẹ, chị, vợ Duy Nhân và những đôi mắt ngấn lệ của đồng nghiệp.

Hàng trăm bạn bè thân hữu đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình. Nhìn cảnh Kiều Oanh - vợ Duy Nhân - thẫn thờ bên quan tài chồng, không ai không xót xa cho nỗi đau mất chồng khi còn quá trẻ của cô. Riêng Kiều Oanh, cô cho biết trước khi ra đi Nhân có dặn dò cô nhiều việc nhưng đó là những điều mà cô muốn giữ kín cho riêng mình.

Lễ viếng Duy Nhân sẽ diễn ra ngày 7 và 8/5. Lễ động quan đưa đi hỏa táng sẽ tiến hành lúc 13h ngày 9/5. Theo di nguyện của Duy Nhân, gia đình không nhận phúng điếu mà chỉ nhận hương, hoa vì anh rất thích hoa lúc còn sống.

Nguồn: Ngoisao.net

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn