• Zalo

Duy Mạnh: 'Làm từ thiện phải minh bạch công khai, còn không là bịp bợm hết'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/09/2017 16:41:00 +07:00

Duy Mạnh bày tỏ quan điểm: ''Làm từ thiện phải minh bạch công khai, còn không là bịp bợm hết, miễn nói nhiều".

Sau khi có những phát ngôn đầy ẩn ý gây tranh cãi về vấn đề quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung chịu thiệt hại sau khi cơn bão số 10 đi qua, Duy Mạnh lại tiếp tục chia sẻ về quan điểm của anh trong việc làm từ thiện.

Cụ thể, nam ca sĩ không ngần ngại tuyên bố: "Đã liên quan đến tiền thì phải minh bạch công khai có giấy tờ rõ ràng. Còn không có giấy tờ rõ ràng là bịp bợm hết! Miễn nói nhiều!" để đáp trả lại một nhận xét cho rằng anh không nên đá xoáy những người kêu gọi ủng hộ từ thiện nếu không dám chắc rằng họ có làm việc mờ ám hay không.

1481688293-duy-manh-1

Duy Mạnh.

Video: Duy Mạnh hát "Tình em là đại dương"

Không dừng lại ở đó, Duy Mạnh còn kể lại một câu chuyện làm từ thiện của đôi vợ chồng Bill Gates - vốn là vị tỷ phú giàu nhất thế giới và cuối cùng, nam ca sĩ khẳng định: "Người có tâm ngoài tiền bạc họ có, còn phải có trí tuệ. Có tiền mang cho thiên hạ chưa hẳn là có tâm đâu, đôi khi chỉ là thích ban phát và bố thí mà chính bản thân không hề nhận ra, và để kẻ khác lợi dụng!".

IMG_28422

Nam ca sĩ cho rằng làm từ thiện cần có sự minh bạch, giấy tờ rõ ràng.

Trước đó, Duy Mạnh đã gây không ít tranh cãi khi có những bình luận, quan điểm gây sốc trong việc kêu gọi từ thiện. Anh chia sẻ, sau cơn bão số 10 sẽ có rất nhiều người kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung nhưng sau đó đồng bào miền Trung "mỗi hộ được phát vài thùng mì gói để tạm qua cơn đói, còn những nhà hô hào quyên góp sau đó sắm xe đẹp, xây nhà to!".

Bên cạnh đó, Duy Mạnh nói thêm, anh không đả kích việc mọi người kêu gọi ủng hộ nhân dân miền Trung nhưng lại không hiểu tại sao những người đứng lên hô hào quyên góp, làm từ thiện chỉ thấy ngày càng giàu lên.

phu_nu_8_duy_manh_soi_dong_cung_mua_he_2 3

 

Duy Mạnh cũng không ngần ngại cho rằng, bản thân anh kêu gọi quyên góp nếu được số tiền nhỏ không sao, nhưng nếu được vài chục tỷ cũng không biết được mình sẽ dùng bao nhiêu tiền trong con số khổng lồ đó làm từ thiện bởi anh cũng là người bình thường, không phải là thánh, không có lòng tham để nói thêm về những con số "khủng", lên đến hàng tỷ đồng của những lần kêu gọi từ thiện được tuyên bố trên mạng xã hội.

Uyên Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'

(VTC News) - Vũ công Quang Đăng cho biết, khi luyện tập vũ đạo với cường độ cao, Chi Pu không ít lần bị thương nhưng vẫn quyết thực hiện các động tác bằng được.

Đọc nhiều