Duy Mạnh cày ải nhiều hơn cầu thủ châu Âu: 2 năm đá gần 100 trận, hơn 8 nghìn phút

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 03/03/2020 14:46:49 +07:00
(VTC News) -

Đỗ Duy Mạnh là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất của bóng đá Việt Nam trong hai năm qua.

Trước khi gặp chấn thương nặng trong trận Siêu cúp Quốc gia 2019, Đỗ Duy Mạnh trải qua hai năm liền phải thi đấu liên tục gần như không nghỉ trong màu áo Hà Nội FC, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ cày ải nhiều nhất của bóng đá Việt Nam.

Theo thống kê trên Soccerway, Duy Mạnh thi đấu tổng cộng 48 trận trong năm 2018 với 4.114 phút có mặt trên sân, chưa tính những trận đấu ở Cúp Quốc gia do trang này không có dữ liệu về giải đấu cúp của Việt Nam. Hậu vệ sinh năm 1996 này thi đấu xuyên suốt từ đầu năm đến cuối năm.

Duy Mạnh cày ải nhiều hơn cầu thủ châu Âu: 2 năm đá gần 100 trận, hơn 8 nghìn phút - 1

Duy Mạnh là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất Việt Nam trong hai năm qua.

Năm 2019, đội tuyển Việt Nam thi đấu ít hơn và Duy Mạnh cũng quá tuổi U23, tuy nhiên tổng số trận đấu của anh vẫn là 47 (4,030 phút và vẫn chưa tính Cúp Quốc gia), chỉ kém năm trước một trận. Đó là do Hà Nội FC phải đá thêm tới 15 trận ở đấu trường châu Á và điều này khiến mật độ thi đấu của Duy Mạnh trở nên dày đặc hơn. 

Với những thông số như trên, mức độ cày ải của Duy Mạnh phải tương đương cầu thủ đá chính ở một giải đấu lớn của châu Âu. Nếu trong mùa giải anh thi đấu trọn vẹn 38 trận không bị thay ra lần nào, tức 3.420 phút có mặt trên sân, thì vẫn còn dư ra ít nhất 7 trận cho các giải cúp và đội tuyển. 

Dù vậy việc thi đấu nhiều, mật độ dày và liên tục trong hai năm qua không hẳn là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chấn thương nặng mà cầu thủ này mới gặp phải. Duy Mạnh bị đứt dây chằng trong tình huống va chạm không may, khi anh đặt chân trụ xuống đúng lúc đối phương lao tới. Thêm vào đó, đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của Hà Nội FC sau giai đoạn nghỉ giữa hai mùa giải nên trạng thái thể chất của các cầu thủ chưa sẵn sàng cũng là điều dễ hiểu.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !