• Zalo

Duy Anh: "Nâng mũi, gọt cằm mà đổi vận, tại sao không?"

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 10/06/2011 09:36:00 +07:00

(VTC News)- “Được học hành đàng hoàng, bố mẹ lại chăm chút nhưng ra ngoài thì phải đi… hát lót, hát xong bị “bầu” bùng “sô”...

(VTC News)- “Được học hành đàng hoàng, bố mẹ lại chăm chút nhưng ra ngoài thì phải đi… hát lót, hát xong bị “bầu” bùng “sô” nên nếu chỉ nhờ sửa mũi, gọt cằm mà thay vận, nổi tiếng thì tội gì không làm”…

 

Đó là tâm sự của chàng ca sĩ trẻ Duy Anh khi anh chàng này tuyên bố với bạn bè trong giới sẽ đi chỉnh sửa nhan sắc và tướng mạo nhằm “thay đổi vận mệnh”, khẳng định tên tuổi trong làng ca nhạc, một việc được Duy Anh đầu tư bài bản mà “mãi vẫn chưa đâu vào đâu”.

 
Muốn khẳng định vị trí phải có tài chính.

 

- Bạn có buồn khi nghe tôi nói rằng, nếu không nghe được những thông tin từ một số bạn bè trong giới của bạn nói về tuyên bố gây sốc: sẽ làm phẫu thuật thẩm mỹ để… đổi vận thì tôi không được biết có một ca sĩ Duy Anh đang tồn tại?

 

(Cười)- Ồ, buồn chứ vì rõ ràng là Duy Anh được đào tạo bài bản, chính quy từ một trường Nghệ thuật có danh tiếng tại Hà Nội: trường Nghệ thuật Quân đội, đi hát ba năm rồi mà sự nghiệp vẫn “giẫm chân tại chỗ” và phải nhờ vào một câu nói đùa với bạn bè mới được biết tới.

 

- Và vì sốt ruột bởi việc suốt ba năm đi hát mà vẫn “giẫm chân tại chỗ”, không ai biết tới nên bạn quyết định chỉnh sửa tướng mạo nhằm thay vận, đổi đời, tạo bước ngoặt trong sự nghiệp ca hát?


- Vào thời điểm này Duy Anh không khẳng định rằng có làm phẫu thuật thẩm mĩ hay không nhưng bắt tay vào công cuộc đầu tư mới cho sự nghiệp của mình là có. Cùng với quyết định “khăn gói quả mướp” nam tiến, tự thuê nhà, tự tìm đến nhạc sĩ đặt bài và tìm phòng thu, xây dựng ekip thực hiện album mới thì Duy Anh còn phải đầu tư cho việc học vũ đạo, tìm nhà thiết kế thời trang, chuyên gia trang điểm để làm sao cho hình ảnh của mình được đẹp nhất trong khả năng có thể.

 

Duy Anh đã phải trả những cái giá khá đắt cho niềm đam mê khi chọn âm nhạc là sự nghiệp, vì thế, trong khả năng của mình, Duy Anh sẵn sàng làm tất cả để thành công, không ngoại trừ việc phẫu thuật thẩm mĩ. Bởi Duy Anh quan niệm rằng: các bạn trẻ, chính là khán giả của dòng nhạc trẻ càng ngày càng đẹp hơn thì không lẽ các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu lại không biết chăm chút, đầu tư để xứng đáng với khán giả của mình. 

Vào thời điểm này, Duy Anh không khẳng định rằng trong tương lai anh có làm phẫu thuật thẩm mĩ hay không - Vậy bạn lý giải gì về việc suốt ba năm qua bạn theo đuổi ca hát mà vẫn không mấy người biết tới, phải chăng do hình thức bạn chưa bắt mắt hay bởi chất giọng bạn chỉ ở mức “thường thường bậc trung”?

 

- Duy Anh cho rằng mình chưa có sự đầu tư đúng mức hay nói chính xác là chưa có một đường hướng phát triển sự nghiệp cụ thể. Có không ít ca sĩ hình thức kém, chất giọng xoàng, không học thanh nhạc bài bản nhưng họ may mắn có một chiến lược đầu tư tốt, mạnh tay trong việc tạo dựng hình ảnh, tung ra thị trường nhiều sản phẩm đáp ứng được thị hiếu khán giả và họ vẫn được đông đảo công chúng biết tới.

 

- Bạn có vẻ nhắc nhiều tới việc đầu tư, phải chăng thời điểm này bạn cũng đang phải “mạnh tay” chi phí cho dự án âm nhạc nhằm tạo ra bước ngoặt mới trong sự nghiệp của mình?

 

- Duy Anh khẳng định rằng, muốn thành công trong lĩnh vực giải trí phải có sự đầu tư lớn về tài chính. Đây là một thực tế mang tính quyết định, dĩ nhiên không thể phủ nhận yếu tố kinh nghiệm và quan hệ. Những ca sĩ có chất giọng trời cho hay may mắn được số phận ưu ái, dành cho “món quà” có tên “tài năng âm nhạc”, “giọng ca trời phú” cũng vẫn cần phải có “bàn tay tư bản” phía sau nâng đỡ về truyền thông, tổ chức show diễn hay ra mắt album… chứ không phải tự nhiên mà nổi tiếng hay được công chúng biết tới được, không có chuyện “hữu xạ tự nhiên hương” ở thời buổi này.

 

Sau những trải nghiệm và có được những mối quan hệ tốt, được sự hậu thuẫn về tài chính của gia đình Duy Anh mới dám bắt tay vào xây dựng kế hoạch phát triển và đầu tư cho sự nghiệp ca hát của mình. Duy Anh hy vọng album đầu tay, dự định ra mắt vào tháng 8 tới sẽ là một sản phẩm đáp ứng được thị hiếu của các bạn trẻ, đối tượng khán giả mà Duy Anh hướng tới.

 

Tuy nhiên, Duy Anh sẵn sàng chia sẻ, nếu làm đẹp nhờ dao kéo, anh thích nâng mũi và gọt cằm Nếu có thì chỉ nâng mũi, gọt cằm, không nối xương.

 

- Có người bạn cùng giới với bạn tiết lộ rằng, bạn là người quan tâm tới việc…xem tướng, dường như trong giới nghệ sĩ hiện nay đang có trào lưu chỉnh sửa nhan sắc không chỉ để đẹp mà đó còn là làm theo sự chỉ dẫn của các thầy tướng số, bạn nghĩ gì về điều này?

 

- Thực ra thì Duy Anh cũng chỉ đi theo bạn bè một vài lần tới gặp các ông thầy tướng, đi cho vui và vì hiếu kỳ của tuổi trẻ hơn là để giải tỏa tâm lý hay tìm kiếm một câu trả lời cho số phận của mình như nhiều người khác.

 

Duy Anh nghĩ rằng, việc đi theo trào lưu cũng có cái hay của nó bởi nếu thực sự trong giới showbiz Việt hiện tại có trào lưu chỉnh sửa nhan sắc nhằm thay đổi số phận thì chắc hẳn phải có những người ngẫu nhiên hoặc may mắn được chỉ dẫn đúng mới khiến những người khác theo. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, những gì mà nhờ vào may rủi thì chỉ nên tham khảo chứ không nên chăm chăm đi theo bởi nó có thể mang tới cái hay cho người này vì phù hợp nhưng sẽ mang lại sự lố bịch cho người kia vì không thích hợp. Duy Anh không phải “tuýt” người hay a dua mà luôn phải tự “soi gương” trước khi làm gì đó.

Nhưng thực sự mà nói, nếu có ông thày tướng nào bảo Duy Anh là nâng mũi, sửa cằm, thậm chí là…chuyển giới mới nổi tiếng như cồn thì chắc Duy Anh cũng làm ngay (cười lớn). Bởi không ít lần Duy Anh bị ngủ ở ngoài sân khấu cùng với những ca sĩ “vô danh tiểu tốt” trong khi các ca sĩ “hạng sao” được về khách sạn với “chăn ấm, đệm êm”; chưa kể có những lần bị ngược đãi, coi khinh và bầu sô thì bùng tiền, lặn mất tăm tích… Cơ cực như thế mà nhiều người vẫn đam mê, giờ bỗng nhiên bảo chỉnh sửa một chút đi, vừa đẹp hơn lại thay vận đổi đời thì chắc không chỉ mình Duy Anh làm đâu.

 

- Bạn có bao giờ “tự soi gương” và cho điểm hình thức của mình?

 

- Có chứ. Nếu là người bình thường, không theo nghiệp cầm ca, không phải đứng trên sân khấu trước muôn người thì Duy Anh khá tự tin với vẻ bề ngoài của mình. Nhưng là một nghệ sĩ thì Duy Anh cần phải đầu tư cho hình ảnh hơn nữa để khắc phục bớt những điểm chưa hoàn hảo của mình. Bởi Duy Anh nghĩ rằng, đã làm nghệ thuật thì đầu tiên là phải đẹp.
 

Tháng 8 tới, Duy Anh hy vọng sẽ mang tới khán giả trẻ một album được đầu tư kỹ... - Không ít nghệ sĩ muốn dấu diếm chuyện họ chỉnh sửa nhan sắc, bạn thì sao nếu bạn muốn hình ảnh của mình hoàn hảo hơn nhờ các chuyên gia phẫu thuật thẩm mĩ?

 

- Các nghệ sĩ dấu diếm những khiếm khuyết của mình ngay cả khi chúng đã được chỉnh sửa nhờ nhân tạo cũng có cái hay của nó. Đây một phần do tự vệ cá nhân, một phần do quan niệm nhưng phần lớn do người nghệ sĩ muốn hình ảnh của mình không bị “sứt mẻ” trước các “fan” hâm mộ.

 

Còn với Duy Anh, nếu muốn chỉnh sửa thì Duy Anh muốn nâng mũi, gọt cằm để gương mặt mình thanh thoát hơn, chụp hình, quay phim sẽ đẹp hơn. Ít ai biết rằng, để có được một vài tấm hình đẹp hay 5 phút ghi hình thành công, người nghệ sĩ phải vất vả thế nào mới có được.

 

Và dù chưa tự tin với chiều cao khiêm tốn của mình thì Duy Anh cũng không dám nối xương. Nghe “dân tình” đồn thổi thì ngoài việc phải đầu tư hơn một trăm triệu đồng, “bệnh nhân” nối xương phải mất một năm nằm đợi; sau đó, những khi trái nắng trở trời thì chân đau như bị tai nạn vậy…Duy Anh “hổng dám đâu”.

 

- Chú trọng về ngoại hình như vậy thì bạn sẽ khắc phục “chiều cao khiêm tốn” của mình khi lên sân khấu thế nào?

 

- Duy Anh sẽ có những nhà thiết kế thời trang giúp đỡ; bên cạnh đó là các vũ sư sẽ giúp Duy Anh mang tới những vũ điệu đẹp mắt để khán giả quên đi nhược điểm hình thể của mình.

 

Khi quay hình bên các “hot girl” cho album mới, Duy Anh cũng sẽ “khôn khéo” nhờ các nhà quay phim chuyên nghiệp “che đậy” nhược điểm này giúp mình: ví như nhấn nhiều vào gương mặt người đẹp hay cặp chân thon của họ hơn là “chĩa” máy quay về Duy Anh; những khung cảnh thiên nhiên đẹp hay những ca từ lãng mạn, giai điệu ngọt ngào mà các nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Trần Thanh Bình… sáng tác riêng cho giọng ca của Duy Anh cũng góp phần “lấp liếm” giúp….

 

Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

 

Thục Nhi (thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !