Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đứt lồng bè nuôi cá trong bão, nhiều ngư dân trôi dạt

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã cứu sống nhiều ngư dân trôi dạt trên biển do lồng bè nuôi hải sản bị đứt trong bão Sơn Tinh.

Lúc 13 giờ ngày 28/10, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) TP.Hải Phòng nhận được tin tại khu vực cửa Đông, Bến Bèo, thị trấn Cát Bà có 5 bè nuôi trồng thủy sản, trên đó có 25 người, gồm 10 trẻ em, do sóng gió to bè bị trôi ra phía ngoài cửa vịnh Bến Bèo.

Đây là tình huống hết sức nguy hiểm vì lồng bè có thể bị sóng đánh vỡ, những người trên bè, đặc biệt là trẻ em có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay lập tức, Bộ chỉ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo đồn BP Cát Bà điều động 1 tàu, 1 xuồng và 8 cán bộ chiến sĩ ra khu vực trên để cứu hộ cứu nạn.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh trực tiếp xuống các nhà bè, vận động, kêu gọi người dân nuôi thủy sản ở làng chài Ba Hang (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) lên bờ.  

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh trực tiếp xuống các nhà bè, vận động, kêu gọi người dân nuôi thủy sản ở làng chài Ba Hang (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) lên bờ.  

Đến 14 giờ 50 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được 5 bè nuôi trồng thủy sản vào khu vực neo đậu an toàn, đưa 15 người về trụ sở UBND thị trấn Cát Bà tập trung tránh bão, số người còn lại được phân công 2 người/bè để trông coi.

Trước đó, lúc 11 giờ ngày 28.10, BĐBP cũng điều 1 xuồng máy, trưng dụng 1 tàu cá của dân và 4 cán bộ chiến sĩ ra cửa sông Văn Úc, thuộc địa phận H.Kiến Thụy cứu 4 người trên một thuyền nan đang trôi dạt.

Đây là 4 lao động trên đường từ chòi nuôi nghêu khu vực cửa Nam Hải, xã Đoàn Xá, H.Kiến Thụy vào bờ để tránh bão. Khi đến khu vực cửa sông Văn Úc, thuộc địa phận H.Kiến Thụy thì thuyền bị hỏng máy, trôi dạt trong thời tiết sóng gió cấp 5, cấp 6 nguy hiểm đến tính mạng.

Đến 12 giờ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận được phương tiện bị trôi dạt, đưa 4 lao động sang xuồng của lực lượng cứu nạn và buộc dây lai dắt phương tiện về bến Quán Chánh, H.Kiến Thụy an toàn.

Theo TNO

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN