Đứt gân tay phải, thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam làm bài thế nào?

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 03/09/2020 18:06:00 +07:00
(VTC News) -

Trước kỳ thi 1 tuần, Trường va chạm giao thông và bị đứt gân tay phải, vụ tai nạn khiến cậu học trò phải vác cánh tay băng bột đi thi tốt nghiệp THPT.

Trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 (3/9), tại vùng tâm dịch Quảng Nam, trường hợp của Trần Minh Trường (lớp 12/6, trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Điện Bàn) có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất.

Đứt gân tay phải, thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam làm bài thế nào? - 1

Trần Minh Trường.

Buổi sáng thi môn Ngữ văn, trong khi hàng trăm thí sinh khác được bố trí đều ở 17 phòng thi thì Trường được xếp riêng một phòng. Phó trưởng điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh cho hay, trong ngày hôm qua (2/9), khi hoàn tất các thủ tục dự thi cho thí sinh, các cán bộ tham gia công tác thi nắm bắt tình cảnh của Trường.

"Vì tay phải của Trường không thể tự viết nên chúng tôi bố trí 1 cán bộ hỗ trợ em ấy trong việc làm bài thi môn Ngữ văn. Ngoài ra, tại phòng thi đặc biệt của Trường sáng nay còn có 2 cán bộ giám thị", vị lãnh đạo điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh nói.

Trò chuyện với PV VTC News ngay khi kết thúc bài thi môn Toán vào chiều nay, Trường cho biết, riêng môn Ngữ văn (thi theo hình thức tự luận), cậu mới nhận được sự hỗ trợ từ phía cán bộ coi thi trong việc chép bài. "Môn Toán thi bằng hình thức trắc nghiệm nên em bấm máy tính bằng tay trái và có thể tô đáp án. Trước mắt em còn môn Anh và 3 môn tổ hợp Sử, Địa, Công dân. Những môn thi trắc nghiệm thì em được thi cùng phòng với các bạn khác", Trường chia sẻ.

Đứt gân tay phải, thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam làm bài thế nào? - 2

Trường kết thúc ngày thi đầu tiên với việc tự tin 2 môn Toán, Văn sẽ đạt trên điểm trung bình.

Nhắc đến chấn thương ở cánh tay phải, Trường bộc bạch, trước thời điểm diễn ra kỳ thi 1 tuần, trên đường sang nhà bạn mượn tài liệu để ôn bài, Trường không may bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn khiến cậu học trò bị đứt gân tay phải và dự kiến mất ít nhất 1 tháng mới hồi phục. Nén cơn đau, hôm nay, Trường vác canh tay băng bột "vượt vũ môn".

"Trải qua 2 môn Toán và Ngữ văn, em tự tin mình sẽ đạt trên điểm trung bình. Mục đích của em trong kỳ thi này là đủ điểm để được công nhận tốt nghiệp, sau đó sẽ nộp hồ sơ vào trường trung cấp nghề.

Em sẽ cố gắng hoàn thành tốt các môn còn lại để hiện thực hóa mong mỏi suốt 12 năm đèn sách", Trường thổ lộ.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn