• Zalo

Dustin Nguyễn bức xúc khi đột ngột bị cắt vai trước ngày bấm máy phim mới

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 19/12/2019 15:26:00 +07:00

Thậm chí, anh còn bị thay thế bởi một diễn viên khác mà không hề hay biết.

Đột ngột bị cắt vai không lý do

Dustin Nguyễn vừa có buổi trò chuyện với truyền thông về tin đồn anh bị cắt vai trong một bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt những ngày qua. Theo thông tin từ nam diễn viên, bộ phim này do công ty New Arena sản xuất còn CGV là đơn vị góp vốn đầu tư.

Trong dự án này, Bebe Phạm - vợ của Dustin Nguyễn là đại diện ký kết hợp đồng với công ty Arena giúp chồng. Ban đầu, Dustin Nguyễn từ chối dù được mời vào vai chính vì không sắp xếp được lịch trình công việc nhưng do đạo diễn Lê Văn Kiệt tha thiết mời, anh mới đồng ý và có đưa ra điều kiện dời lịch bấm máy.

dustinnguyen (1) 3

Vợ chồng Dustin Nguyễn.

Cụ thể, ngày bấm máy phim là 5/12 để nam diễn viên có thể sắp xếp công việc cũng như chuẩn bị kỹ cho vai diễn của mình và được đạo diễn Lê Văn Kiệt đồng ý. Khoảng thời gian từ ngày 23/11 - 29/11, Dustin Nguyễn và nhà sản xuất thỏa thuận, hoàn tất ký hợp đồng. Thế nhưng, đến khi vợ chồng Dustin Nguyễn thông báo rằng họ sẽ về Việt Nam sớm hơn ngày bấm máy mới phát hiện có điều bất thường.

Cuối cùng, Dustin Nguyễn mới biết mình bị cắt vai thông qua lời thông báo từ nhà sản xuất Dan Tran. Lý do được đưa ra là CGV yêu cầu cắt vai của Dustin Nguyễn nếu không họ sẽ ngưng góp vốn. Trong khi đó, đại diện của CGV lại khẳng định đó là quyến định của đạo diễn và nhà sản xuất.

Điều này khiến Dustin Nguyễn cực kì sốc và vợ chồng anh quyết tâm liên lạc với CGV, sau đó nhận được cái hẹn giữa 3 bên để giải quyết.

Trong cuộc họp đó, nhà sản xuất khẳng định việc Dustin Nguyễn bị cắt vai có sự đồng thuận từ nhà sản xuất, đạo diễn và nhà đầu tư nhưng lại không chịu tiết lộ lý do vì là "chuyện tế nhị, không nên nói ra". Họ cho biết sẽ chi trả chi phí 6 ngày làm việc cho Dustin Nguyễn.

"Vợ chồng tôi cũng là nhà sản xuất nên hoàn toàn hiểu nhà sản xuất có thể thay đổi diễn viên nếu không phù hợp, sau đó thanh lý hợp đồng nhưng họ lại mời diễn viên khác thay thế tôi mà tôi không hay biết. Tôi không đồng ý cách xử lý của nhà sản xuất, đạo diễn và CGV vì như vậy là gian dối.

Đạo diễn Lê Văn Kiệt có nhiều tác phẩm lớn mà gần nhất là Hai Phượng, CGV là đơn vị phát hành lớn và có cụm rạp trên cả nước mà làm việc thiếu tôn trọng, không chuyên nghiệp như vậy.

Tôi sẽ kiện ra tòa để đòi lại danh dự cho bản thân chứ không phải để ăn vạ kiếm vai hay tìm sự thương cảm. Tôi muốn lên tiếng để bảo vệ danh dự nghệ sĩ cũng như nêu ra quan điểm làm phim ở Việt Nam và văn hóa ngành làm phim. Những điều này cần chấm dứt để điện ảnh Việt Nam có thể vươn xa hơn" - Dustin Nguyễn chia sẻ.

dustinnguyen (2) 4

Từ trái qua: Anh Minh Đô - Dustin Nguyễn và Bebe Phạm.

Ngoài Dustin Nguyễn, anh Minh Đô - chủ nhiệm cũ của dự án phim cho biết nhiều thành viên trong đoàn cũng không có hợp đồng. Ái Phương cũng bị gạt khỏi đoàn phim mà không có lý do.

Đại diện nhà sản xuất nói gì?

Trong buổi gặp gỡ truyền thông của Dustin Nguyễn, luật sư Trần Thị Minh Hà đại diện cho công ty Arena cũng có mặt. Theo luật sư này, đại diện công ty Arena và CGV đã thỏa thuận đền bù cho Dustin Nguyễn, biên bản họp hôm đó cũng khép lại vụ việc vì luật sư đại diện cho Dustin Nguyễn đồng ý nhận thù lao.

Luật sư đại diện cho công ty Arena cũng khẳng định, dự án phim này chỉ nằm ở giai đoạn đầu, chưa có hoạt động quảng bá nên nói "cắt vai" của Dustin Nguyễn là không chính xác mà chỉ vì chưa phù hợp nên ngừng hợp tác. Riêng về trường hợp của Minh Đô, công ty này sẽ có hướng giải quyết sau.

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin