Dương Yến Ngọc chung tay cùng hành trình thiện nguyện

(VTC News) - Dương Yến Ngọc dành tặng 50 triệu cho quỹ từ thiện 'Chăn ấm ngày đông' lần thứ hai.

Dương Yến Ngọc vừa tặng 50 triệu góp vào quỹ từ thiện Chăn ấm ngày đông sẽ được thực hiện lần thứ 2 vào cuối năm nay. Đồng thời, cô cũng là đại sứ cho chương trình thiện nguyện dành tặng các trẻ em vùng cao này.

Mặc dù biết đường đi tại các địa điểm trao quà tặng nguy hiểm, cheo leo nhưng Dương Yến Ngọc vẫn chia sẻ, cô muốn đi đến tận nơi, trao quà cho các em. Dự kiến địa điểm sẽ được lựa chọn là Móng Cái hoặc Cao Bằng.


Trước đó, vào ngày 8/1/2015, một đơn vị hảo tâm đã trao tặng 500 chiếc chăn bông cùng nhiều phần quà đến những trẻ em tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Được  được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội nông dân huyện Bát Xát, theo đúng dự kiến, đã mang 500 chiếc chăn ấm đến trao tặng tận tay cho các trẻ em tại 2 xã Sàng Ma Sáo, Dền Thàng thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai.

Tuy nhiên, ông Dương Văn Hồng (Chủ tịch Hội nông dân huyệt Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã chia sẻ thêm về xã Pa Cheo – xã thuộc diện nghèo, khó khăn nhất của huyện nên BTC đã nhanh chóng, lập tức huy động nhưng vì đường đi khó khăn chỉ có thể vận chuyển thêm 30 chiếc chăn cùng bánh kẹo, gạo, muối, giày dép cho các bé tại trường mầm non tại đây.


Xã Sàng Ma Sáo gồm 700 hộ với gần 5000 khẩu, 100% là người dân tộc Mông. Tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm gần 30% hộ nghèo, giao thông chỉ thuận tiện 4 thôn, 7 thôn còn lại chỉ sử dụng phương tiện xe máy vào mùa khô. Dền Thàng có 9 thôn bản, là xã nằm ở vị trí cao, chịu rét nhất trong 6 xã trong khu vực.

Hi vọng, chương trình sẽ chia sẻ được một phần khó khăn của trẻ em vùng cao.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh